Thứ sáu, 03/02/2023

Thái Bình: Đào trộm mộ lấy hài cốt, đòi tiền chuộc 300 triệu đồng

Thứ hai, 24/10/2022, 14:08 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt khẩn cấp đối tượng đào trộm mộ, cắp tiểu sành chứa hài cốt, tống tiền 300 triệu đồng của người dân ở xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy.

Sáng 24/10, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp kẻ đào trộm mộ, tống tiền 300 triệu đồng của người dân thôn ở xã Thụy Văn (Thái Thụy, Thái Bình).

trom-mo-thai-binh
Bắt kẻ đào trộm hài cốt rồi đòi chuộc 300 triệu đồng ở Thái Bình

Theo nguồn tin, một người phụ nữ ở xã Thụy Văn nhận được tin nhắn từ số máy lạ, thông báo hài cốt của bố chồng bị đào trộm. Gia đình bà phải chuyển cho hắn 300 triệu đồng để chuộc lại hài cốt,  nếu không hài cốt người quá cố sẽ bị tiêu hủy.

Khi ra nghĩa trang ở thôn 3 An Định, xã Thuỵ Văn (Thái Thụy, Thái Bình), người phụ nữ này phát hiện mộ của bố chồng mình bị đào bới, tiểu quách chứa hài cốt cũng bị mang đi.

Gia đình đã trình báo sự việc đến cơ quan công an. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu phạm tội hình sự nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức họp khẩn, lên phương án đấu tranh và truy tìm thủ phạm.

Đêm 23/10, cơ quan chức năng đã đấu tranh làm rõ, xác định được Nguyễn Công Nho (sinh năm 1972, trú cùng thôn 3 An Định, xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, Thái Bình) là đối tượng đã gây ra vụ việc trên.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng bước đầu thừa nhận, do nợ nần, túng quẫn, biết gia đình khổ chủ có điều kiện kinh tế khá giả nên đã nảy sinh ra ý định phạm tội nhằm gây sức ép để tống tiền.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành bàn giao hài cốt bị lấy trộm lại cho gia đình mai táng; đồng thời ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Công Nho để tiếp tục điều tra.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h