Thứ sáu, 01/07/2022

Sét đánh chết 12 con lợn trong một gia đình ở Hà Tĩnh

Thứ ba, 31/05/2022, 11:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhìn thấy tia sét lóe lên trong chuồng lợn của gia đình, ông Lam liền chạy ra xem thì xót xa khi phát hiện 12 con lợn đã bị sét đánh chết

Sáng 31/5, ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận tối qua, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ sét đánh chết 12 con lợn của gia đình ông Cao Đình Lam (53 tuổi, ngụ tại thôn 5), gây thiệt hại hơn 50 triệu đồng.

ha-tinh-mot-gia-dinh-mat-12-con-lon-vi-set-danh-trong-con-mua-lon
Hiện trường chuồng lợn có 12 con bị sét đánh chết.

Cũng theo ông Long, vào chiều tối 30/5, trên địa bàn huyện Hương Sơn xảy ra mưa kèm theo giông sét. Lúc này, ông Lam đang đứng cách chuồng heo chỉ vài trăm mét thì thấy một tia sét lóe lên ở phía chuồng lợn của gia đình. Chạy vào để kiểm tra thì ông Lam phát hiện 12 con lợn (trọng lượng bình quân 42 kg/con) của gia đình đã nằm chết dưới sàn do bị sét đánh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt, đồng thời kêu gọi người dân mua hết số lợn bị sét đánh chết cho gia đình ông Lam.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn