Thứ năm, 02/12/2021

Quảng Ninh: 13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Thứ hai, 25/10/2021, 16:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi ăn loại kẹo không rõ nguồn gốc, 13 học sinh tại Quảng Ninh có biểu hiện bị ngộ độc, kết quả xét nghiệm cho thấy 4 em dương tính với ma tuý.

Chiều 25/10, đại diện trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long, Quảng Ninh) thông tin, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc 13 học sinh của trường có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn một loại kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

quang-ninh-nhom-hoc-sinh-duong-tinh-voi-ma-tuy-sau-khi-an-keo-khong-ro-nguon-goc1635151513
Nhóm học sinh Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Trước đó, lúc 7h45 cùng ngày, trong thời gian diễn ra lễ chào cờ đầu tuần, một nữ sinh lớp 10 của trường có biểu hiện tê bì chân tay, cảm giác khó chịu toàn thân. Sau đó, 12 học sinh khác cũng có biểu hiện tương tự. Nhà trường đã chuyển các học sinh này sang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Qua rà soát nhanh đại diện trường cũng cho biết thêm, các học sinh trên cùng ăn một loại kẹo không rõ nguồn gốc do một học sinh nam trong lớp mang đến.

Ban Giám hiệu trường THPT Hoành Bồ đã báo cáo các cơ quan chức năng, chuyển hình ảnh gói kẹo sang Bệnh viện Đa khoa Hạ Long để phối hợp xử lý. Nhà trường cũng phối hợp với Công an phường Hoành Bồ lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh sử dụng nộp cho công an để phục vụ điều tra.

Trả lời trước báo chí, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho hay, tới thời điểm hiện tại, bệnh viện tiếp nhận 13 học sinh có biểu hiện ngộ độc. Bệnh viện xét nghiệm 11 học sinh bằng mẫu nước tiểu thì cho kết quả 4 em dương tính với ma tuý (THC-cần sa).

Hiện tại sức khỏe 13 em học sinh đã ổn định.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy