Thứ hai, 05/12/2022

Quảng Bình: Hiệu trưởng mang sổ đỏ của trường đi cắm bị cách chức

Thứ năm, 24/11/2022, 12:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với việc lấy sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán, một hiệu trưởng tại Quảng Bình đã bị cách chức.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đã thực hiện quy trình xử lý sau khi kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa. Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã quyết định xử lý kỷ luật ông Mai Thanh Huyền bằng hình thức cách chức Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nhiệm kỳ 2020-2022. Tiếp đó, ngày 22/11, UBND huyện Tuyên Hóa đã có quyết định cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đối với ông Mai Thanh Huyền.

hieu-truong-dem-so-do-truong-di-cam-16691954168181748438133
Trường tiểu học số 2 Châu Hóa nơi ông Huyền làm hiệu trưởng và vừa bị cách chức vì đem "sổ đỏ" đi cầm cố - Ảnh: C.H.

Trước đó, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; sử dụng con dấu của trường không đúng quy định; sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa cùng quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền. Sau khi cầm cố, vay mượn, ông Huyền không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa khẳng định, với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và kỷ luật nghiêm minh bằng hình thức cách chức mọi chức vụ hiện có.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sau khi kiểm tra thì Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành họp và đồng thời ban hành quyết định xử lý kỷ luật ông Mai Thanh Huyền bằng hình thức cách chức Chi ủy viên, Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa. Tiếp theo, UBND huyện sau đó đã xem xét kỷ luật về mặt chính quyền, ban hành quyết định xử lý kỷ luật cách chức Hiệu trưởng".

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h