Thứ hai, 29/11/2021

Phú Thọ: Phát hiện 45 học sinh nghi nhiễm Covid-19 ở Việt Trì

Chủ nhật, 17/10/2021, 15:46 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ thông tin, qua test nhanh 477 mẫu tại Trường THSC Chu Hóa, TP. Việt Trì, có 45 mẫu cho kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn, Sở Y tế Phú Thọ đã phát hiện cùng chung yếu tố dịch tễ liên quan đến Trường Tiểu học Chu Hóa và Trường THCS Chu Hóa, TP. Việt Trì. Ngay lập tức, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể toàn bộ học sinh và giáo viên của 2 trường trên.

Xet-Nghiem-Covid-19-

Qua lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả, toàn bộ 53 mẫu (34 học sinh, 19 giáo viên) Trường Tiểu học Chu Hóa âm tính Covid-19; 45/477 mẫu (21 giáo viên, 456 học sinh) Trường THCS Chu Hóa có kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19; đều là học sinh (tại 7 lớp của Trường THCS Chu Hóa); riêng lớp 7A có 31/41 học sinh dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương đã tiến hành phong tỏa các khu vực phát hiện ca mắc COVID-19 để khoanh vùng kiểm soát y tế, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có các biện pháp xử lý phù hợp. Tạm dừng đến trường học đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học và THCS Chu Hóa.

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho toàn bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Chu Hóa. Trước mắt phân loại và cách ly ngay các trường hợp test nhanh dương tính để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Để phòng, tránh dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ khuyến cáo: Mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nêu cao ý thức cá nhân, tự giác khai báo với chính quyền cơ sở hoặc cơ sở y tế gần nhất khi bản thân hoặc có thành viên trong gia đình trở về từ vùng dịch, hoặc có tiếp xúc trực tiếp/tiếp xúc gần với những người nghi ngờ mắc/mắc COVID-19.

Theo VnMedia.vn Copy