Thứ tư, 10/08/2022

Phát triển loại thuốc có thể giúp con người sống đến 200 tuổi

Chủ nhật, 03/07/2022, 20:18 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các nhà khoa học đang phát triển một loại thuốc có thể giúp kéo dài tuổi thọ đến 200 tuổi, nó hoạt động bằng cách nhắm vào các tế bào già yếu trong cơ thể.

Loại thuốc kéo dài tuổi thọ này sẽ tập trung tiêu diệt các tế bào đã lão hóa và làm suy giảm chức năng mô. Nhờ vậy, người uống có thể sống đến 150 tuổi, thậm chí 200 tuổi.

1-lao-hoa-shutterstock-1376
Các nhà khoa học kỳ vọng loại thuốc chống lão hóa mới trong tương lai có thể giúp con người sống đến 150 tuổi, thậm chí 200 tuổi

“Tôi không nghĩ có bất kỳ giới hạn cụ thể nào về tuổi thọ của con người”, tiến sĩ Andrew Steele, chuyên gia sinh học người Anh, giải thích.

Con người có thể sống đến 200 tuổi. Vấn đề là chúng ta có thể phát triển khoa học y sinh và biến mục tiêu này thành hiện thực, ông Steele giải thích thêm.

Thuốc chống lão hóa sẽ hoạt động bằng cách nhắm vào các tế bào già yếu hoặc đã ngừng phân chia. Ở con người, các tế bào này tích tụ ngày càng nhiều và tiết ra các hợp chất đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Một loại thuốc viên dạng này đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người. Thuốc được kỳ vọng có thể bán ra thị trường trong vòng 10 năm tới.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn