Thứ sáu, 03/02/2023

Nhật Bản bắt 3 người Việt Nam bị cáo buộc thuộc nhóm lừa đảo phụ nữ

Thứ năm, 08/12/2022, 17:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ ba người đàn ông Việt Nam với cáo buộc tham gia nhóm chuyên lừa gạt tình cảm phụ nữ để chiếm đoạt tiền trái phép.

Mới đây, Cảnh sát tỉnh Hyogo và Cảnh sát tỉnh Toyama cho biết đã bắt giữ 3 người đàn ông quốc tịch Việt Nam đang trú tại Tokyo để điều tra tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hyogo-Prefectural-Police-Type-4201-7202-1668658289
Cảnh sát tỉnh Hyogo tuần tra trên đường phố. Ảnh: Wiki Commons.

Theo điều tra ban đầu và lời khai của các nạn nhân, vào tháng 9 và tháng 10 vừa qua, nhiều cô gái Nhật Bản đã bị nhóm người này lừa là BTS Jungkook và nhắn tin qua lại. Những người phụ nữ đều tưởng đây là người thật và họ tin rằng đang được nhắn tin với idol. "Jungkook fake" sau đã yêu cầu các cô gái chuyển tiền để bay từ Hàn Quốc sang. Tổng số tiền bị lừa lên đến hơn 300 triệu Yên (gần 60 tỷ VND). Theo Phòng Điều tra Quốc tế của Cảnh sát tỉnh Hyogo, 3 tên này có danh tính là: Đỗ C. L. (33 tuổi), Nguyễn T. T. (23 tuổi) và Nguyễn V. L. (26 tuổi).

Vào tháng 10, một phụ nữ sống ở tỉnh Wakayama đang tương tác với người hâm mộ nhóm nhạc nam Hàn Quốc "BTS" trên Twitter thì nhận được thư trực tiếp (DM) bằng tiếng Anh từ một người tự xưng là thành viên Jungkook. Người phụ này đã tin rằng đó là chính chủ và đã trao đổi tin nhắn qua một ứng dụng nhắn tin.

Khi người phụ nữ tin rằng đó là Jungkook thật, thì anh chàng Việt Kiều này nói với cô ấy : "Tôi sẽ đến Nhật Bản vào ngày sinh nhật của bạn" và yêu cầu nạn nhân gửi 210.000 yên chi phí để các oppa có thể qua đó.

Được biết, từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay, các nghi phạm đã chiếm đoạt tổng cộng 460.000 yên tiền mặt từ các máy ATM ở tỉnh Chiba và Edokawa-ku, Tokyo.

Theo Phòng Điều tra Quốc tế của Cảnh sát tỉnh Hyogo, 3 nghi phạm này đã lừa đảo những người phụ nữ ở độ tuổi 40 ở tỉnh Toyama và Wakayama. Sau khi lục soát nơi ở, Cảnh sát tìm thấy rất nhiều thẻ và sổ ngân hàng đứng tên của những người Việt khác tại ngôi nhà nơi 3 nghi phạm sống cùng nhau.

Cảnh sát 2 tỉnh đang điều tra thêm với nghi vấn từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 11 năm nay, nhóm tội phạm này đã thực hiện hành vi lừa đảo với 479 người khác với thủ đoạn tương tự, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào 97 tài khoản ngân hàng và chiếm dụng bất hợp pháp với số tiền hơn 332 triệu yên (gần 60 tỷ VNĐ).

Bước đầu các nghi phạm đã thừa nhận cáo buộc.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h