Thứ bảy, 24/07/2021

Nghệ An: Hãi hùng cảnh rắn dài 2m lao vào nhà suýt tấn công trẻ nhỏ

Thứ năm, 15/07/2021, 14:31 (GMT + 7)
Thấy con rắn hổ mang bò vào nhà suýt tấn công trẻ nhỏ trong một nhà dân ở Nghệ An, người đàn ông vội vàng bế bé chạy vào nhà rồi đóng của lại.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một con rắn hổ mang dài gần 2 mét bò vào nhà dân, suýt tấn công một em bé khiến người xem thót tim.

Cụ thể, khi đang đứng trước cửa nhà, người đàn ông bất ngờ phát hiện thấy một con rắn hổ mang dài khoảng 2 mét đang bò tới chỗ cháu bé ngồi chơi.

Ngay sau đó, thanh niên mặc áo đỏ đang ngồi trên ghế đã vội vàng chạy ra bế bé vào trong rồi đóng cửa lại. Lúc này, con rắn vẫn cố đuổi theo. Tuy nhiên, do cửa đã đóng kín nên con rắn đã trườn ra ngoài đường.

Qua tìm hiểu, toàn bộ diễn biến sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 14/7.

2-16263140186181398833465
Ảnh cắt từ clip.

Trước đó vào đêm 10/7, một người dân ở phường Quang Tiến, thị xã Thái Hoà, Nghệ An) cũng đã phát hiện một con rắn độc cạp nia nằm trong nhà vệ sinh. Cụ thể, khi đang định vào nhà vệ sinh, người đàn ông bất ngờ phát hiện con rắn cạp nia dài khoảng 1m đang ở bên trong. Biết rắn độc nên người này lập tức gọi những người trong gia đình đến vây bắt và đập chết con rắn này. Theo nhận định, con rắn này có thể chui vào nhà vệ sinh qua đường ống nước của gia đình.

Trên mạng xã hội 2 người dân khác ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng đã chia sẻ những đoạn video phát hiện rắn độc cạp nia chui vào nhà trú ẩn. Cụ thể, đêm 11/7, tại nhà chị Vi Cáng (trú bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn, Nghệ An) bất ngờ phát hiện một con rắn bò qua cửa sổ bếp vào nhà. May mắn chị Cáng và chồng phát hiện kịp thời. Qua quan sát, con rắn này dài khoảng hơn 1m.

Tại huyện Diễn Châu, một người dân cũng chia sẻ đoạn video từ camera an ninh ghi lại cảnh một con rắn độc cạp nia bò vào nhà phòng khách của gia đình. Video ghi lại lúc này 2 người phụ nữ và một trẻ nhỏ đang ngồi chơi ở phòng khách thì con rắn độc bò vào nhà.

Một lúc sau, cháu bé báo với mẹ có rắn nên lập tức 2 người phụ nữ đã bế đứa trẻ rời đi và cầm gậy để đập chết con rắn độc. Video được chia sẻ trên mạng thu hút sự quan tâm của người dân.

Tại địa bàn huyện Nghĩa Đàn và TP. Vinh của tỉnh Nghệ An cũng đã liên tiếp xảy ra 2 vụ rắn cạp nia cắn người, trong đó 1 nạn nhân đã tử vong. Cụ thể, khoảng 2h sáng ngày 3/7, chị N.T.L. (SN 2000, trú tại huyện Nghĩa Đàn) khi đang ngủ nhà mình thì bị một con rắn cạp nia ở trong chăn chui ra cắn. Sau 5 ngày điều trị, chị L. đã tử vong.

Tiếp đó, vào 20h tối 8/7, cháu N.T.Q. (SN 2016, trú xã Hưng Đông, TP Vinh) khi ra vườn nhà không may bị rắn cạp nia cắn vào bàn chân phải. Cháu Q. lập tức được người thân garo chân và đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu và may mắn được cứu sống.

Theo VnMedia.vn Copy