Thứ ba, 09/08/2022

Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội bị tố gạ tình nữ sinh, nhà trường lên tiếng

Thứ tư, 29/12/2021, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, khẳng định thông tin tố giác ông gạ tình, cưỡng ép quan hệ với nữ sinh viên là không chính xác.

Mới đây, cư dân mạng đồng loạt lan truyền thông tin tố Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội GS.TS Nguyễn Hữu Tú có hành vi không đúng chuẩn mực nhà giáo.

Một tài khoản trên mạng tự nhận là nạn nhân bị ông này tán tỉnh, gạ tình. Theo cô gái này trình bày, trước đây, cô là sinh viên Đại học Y Hà Nội, từng được người giáo viên này hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình giao tiếp thầy trò, cô này nhận được nhiều lời tán tỉnh, gạ gẫm, hứa hẹn giúp đỡ để học lên tiến sĩ.

unnamed
Hiệu trưởng Y Hà Nội bị tố gạ tình nữ sinh, nhà trường lên tiếng

Sau đó xảy ra vụ việc mà cô gái cho là bản thân đã bị gạ tình, làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an điều tra, song không có kết luận rõ ràng. Cô gái tiếp tục làm đơn tố cáo gửi tới Đại học Y Hà Nội, các đơn vị quản lý liên quan nhưng vụ việc chưa ngã ngũ. Do vậy, cô gái vẫn tiếp tục tố cáo ông Nguyễn Hữu Tú suốt nhiều năm vừa qua.

Để chứng minh lời nói của mình, cô gái đăng kèm những đoạn ghi âm các cuộc nói chuyện được cho là giữa cô và người đàn ông này. Tuy vậy, tính xác thực của sự việc còn cần cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trao đổi với báo chí, GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội cho biết nhà trường đã nắm bắt thông tin sự việc và báo cáo cấp trên (Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo), đang chờ giải quyết.

Được biết, GS.TS Nguyễn Hữu Tú mới nhận quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 11-2021.

Thời gian vừa qua, ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học liên tục xuất hiện một số thông tin tố cáo nặc danh nhắm vào các hành vi lệch chuẩn, tha hóa đạo đức của các thầy giáo, trong đó đa phần là việc "thầy giáo gạ tình, quấy rối nữ sinh".

Sự việc tố cáo thầy giáo gạ "đi khách sạn để được thi lại" tại trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và việc thầy giáo Đại học Ngoại thương bị tố "lừa tiền, quấy rối nữ sinh" còn chưa kịp lắng xuống thì lại xuất hiện thêm vụ việc này. Hai vụ việc này xảy ra vào cuối tháng 10 và giữa tháng 12 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận điều tra rõ ràng.

Thiết nghĩ, việc các bài viết tố cáo trên mạng là chính xác hay là gian dối và bôi nhọ danh dự người thầy đều cần được các nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ, tránh để ảnh hưởng nặng nề tới danh dự của các nhà giáo, mặt khác cũng trả lại môi trường học tập trong sạch, lành mạnh cho người học.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn