Thứ năm, 06/10/2022

Hà Nội phản hồi thông tin "người nhà" được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Thứ tư, 28/07/2021, 17:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đại diện lãnh đạo phường Tứ Liên (Hà Nội) đã lên tiếng về trường hợp được cho là “ưu ái” tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Theo Tiền Phong đưa tin, ông Trần Văn Bách, Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) cho biết, kế hoạch tiêm vắc xin trên địa bàn phường được thực hiện theo đúng thông báo, kế hoạch của UBND quận Tây Hồ, triển khai từ ngày 23/7.

_115602284_hi064300325

Theo ông Bách, các trường hợp được ưu tiên tiêm vaccine cũng theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn từ thành phố, quận, gồm các trường hợp tuyến đầu chống dịch, cụ thể gồm nhân viên y tế, công an, người thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, giáo viên…; đồng thời triển khai tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đợt trước.

“Căn cứ vào chỉ tiêu phân thuốc về cho phường, chúng tôi đã giao cho cán bộ y tế và tổ trưởng dân phố rà soát, mời nhân dân đến phường tiêm. Phường có 12 tổ dân phố, trung bình mỗi tổ dân phố có khoảng 50 mũi tiêm, có 2 tổ dân phố lớn nhất thì có khoảng 150 mũi tiêm, cơ bản đáp ứng số thuốc được phân bổ”, ông Bách nói.

Theo ông Bách, từ cuối tuần vừa qua, theo lịch, các tổ dân phố rà soát theo danh sách đăng ký tiêm, gửi UBND phường xác nhận, chuyển cho y tế để tiêm.

Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết, khi tiêm xong cho các đối tượng ưu tiên như lực lượng tuyến đầu chống dịch như đã nêu, cơ số thuốc còn lại triển khai tiêm cho nhân dân theo đăng ký. Nhưng số lượng có hạn, nên nhiều người phải ra về, chờ thông báo đến tiêm đợt tiếp theo.

Về trường hợp báo chí phản ánh liên quan đến một người tên T., được cho là “người của phường” có dẫn người nhà (chồng, anh chồng) đến tiêm vắc xin COVID-19, ông Bách thông tin: Trường hợp cô T., vốn là cán bộ hợp đồng của kế toán phường, nhưng khi triển khai chính quyền đô thị, cô T. đã hết hợp đồng, chính quyền địa phương đã chấm dứt hợp đồng với cô T. từ cuối tháng 6/2021.

Sau khi có thông tin phản ánh trường hợp cô T. dẫn người nhà đến tiêm vắc xin COVID-19, ông Bách cho biết, đã cho kiểm tra, cô T. thừa nhận có đưa người trong gia đình đến tiêm.

Được biết, hai người trong gia đình của cô T. cũng nằm trong danh sách đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 tại tổ dân phố. Tuy nhiên, theo lãnh đạo phường Tứ Liên, có thể do cô T. từng làm ở UBND phường, nên nhân viên y tế triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho những người này.

“Sau trường hợp này, lãnh đạo phường đã họp kiểm điểm, xem lại quy định, trách nhiệm trong sự việc. Phường sẽ rút kinh nghiệm để rà soát kỹ càng, phối hợp với tổ dân phố nắm chắc danh sách đăng ký tiêm, không để xảy ra dư luận không tốt”, ông Bách nói, đồng thời cho biết, phường cũng đã có báo cáo sự việc với quận Tây Hồ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: Hà Nội covid-19 vaccine