Thứ năm, 02/12/2021

Hà Nội: Người dân chỉ nên ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết

Thứ sáu, 28/05/2021, 11:17 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận cuộc họp giao ban trực tuyến tháng 5 của UBND thành phố.

Theo văn bản, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu người dân không mở cửa kinh doanh ăn uống, cà phê khi chưa có quyết định của thành phố; không tụ tập buôn bán chợ cóc, chợ tạm; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

Liên quan đến nhiệm vụ trọng tâm tháng 6, qua thông báo kết luận UBND thành phố Hà Nội yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí, nỗ lực cao nhất quyết tâm chiến đấu chiến thắng dịch bệnh COVID-19, cùng hiệp đồng trách nhiệm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng của thành phố trong mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong các phương án, kế hoạch phòng chống dịch đã đề ra. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố.

time-city-161189023546780
time-city-161189023546780

Qua đó, trong tháng qua, cơ bản các đơn vị, chủ kinh doanh, người dân đã thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố. Tuy nhiên, sau khi thành phố có các quy định chặt chẽ kiểm soát quy định phòng chống dịch, các cơ quan báo chí vẫn phản ánh nhiều nơi còn để xảy ra tình trạng người dân tập thể dục trong công viên, dọc bờ sông như tại các khu: Yên Sở, Linh Đàm,... Nhiều khu vực còn để xảy ra tình trạng chợ cóc, chợ tạm hoạt động đông đúc tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh. Mới đây là tình trạng người dân tập trung vui chơi rất đông tại khu vực bãi đá sông Hồng,...

UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc chấn chỉnh công tác này; đặc biệt là quán triệt thật nghiêm xuống tận các cơ sở, xã, phường, thị trấn, yêu cầu các đơn vị bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở và xử lý kịp thời các vi phạm về quy định phòng, chống dịch. Đây là lực lượng chính nắm chắc cơ sở nhất, nếu chú trọng, quyết liệt hơn nữa sẽ không thể xảy ra vi phạm.

UBND thành phố đề nghị các cấp, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; khuyến khích làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch tại các trụ sở cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, xây dựng các kịch bản chủ động ứng phó mọi diễn biến của dịch bệnh theo từng cấp độ. Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức diễn tập kịp thời xử lý các sự cố, tình huống có thể phát sinh, quán triệt thực hiện đối với các tổ dân phố, tổ Covid-19 cộng đồng. Qua đây thực hiện rà soát, có phương án bổ sung, thay thế lực lượng dân phòng, thành viên tổ COVID cộng đồng đang chịu nhiều áp lực trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch.

Thành phố Hà Nội yêu cầu siết chặt quản lý cơ sở cách ly tập trung, trong bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, trong các khu,cụm công nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, kịp thời đưa tin đầy đủ, toàn diện hoạt động chỉ đạo - điều hành của thành phố về công tác phòng chống dịch để người dân hiểu, tiếp cận nhanh nhất chỉ đạo của thành phố.

Thành phố khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện tốt thông điệp 5K; không mở cửa kinh doanh ăn uống, cà phê khi chưa có quyết định của thành phố; không tụ tập buôn bán chợ cóc, chợ tạm; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy