Thứ sáu, 01/07/2022

Hà Nội: Bắt giữ đối tượng tráo xe Wave lấy xe SH trong vòng 3 giây

Thứ hai, 28/02/2022, 09:47 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đối tượng Trịnh Văn Kền thực hiện thao tác trộm xe SH chỉ trong 3 giây, sau đó để lại chiếc xe Wave của mình tại hiện trường.

Ngày 27/2, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trịnh Văn Kền (quê Thái Bình) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

DoituongKen_O-1645942021343
Đối tượng Trịnh Văn Kền

Trước đó, ngày 23/2, phát hiện người đàn ông đi xe máy Honda SH không biển kiểm soát, tổ công tác Công an phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã kiểm tra hành chính. Người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chủ sở hữu chiếc xe trên.

Tổ công tác đã lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở tiếp tục xác minh làm rõ. Người đàn ông này khai là Trịnh Văn Kền và thừa nhận, chiếc xe do trộm mà có.

Tại cơ quan công an, Trịnh Văn Kền khai nhận, khoảng 11h ngày 6/1, đối tượng sử dụng chiếc xe Honda Wave đi rình xem ai sơ hở để trộm cắp. Khi đến trước cửa số nhà 458 Đội Cấn, phường Vĩnh Phúc thì phát hiện chiếc xe SH vẫn để chìa khoá điện. Sau hồi quan sát, Kền bỏ lại chiếc xe Wave và tiến đến chiếc xe SH, nổ máy tẩu thoát về hướng đường Bưởi rồi đi sang khu vực Đông Anh.

Đến khu vực vắng người, đối tượng tháo biển kiểm soát chiếc xe SH, sau đó sử dụng làm phương tiện đi lại và tiếp tục hành nghề trộm cắp. Để tránh bị phát hiện, đối tượng mang xe đến một hiệu sửa xe trên phố Linh Đàm (quận Hoàng Mai) dán nylon, đổi màu xe.

Từ lời khai của Kền, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Công an quận Ba Đình xác minh, chiếc xe là tài sản của chị T. Ngay buổi trưa bị mất xe, chị T đã trình báo cơ quan công an. Quá trình thu thập chứng cứ cho thấy, hành động của đối tượng khi ra tay trộm cắp chiếc xe SH của chị T chỉ diễn ra trong khoảng 3 giây nên gây không ít khó khăn cho việc điều tra.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: SH wave xe wave 3 giây
antoanyte.vn