Thứ sáu, 02/12/2022

Hà Nội: Bắt giữ 11 đối tượng có hành vi Gây rối trật tự công cộng

Chủ nhật, 16/10/2022, 12:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 25/9/2022, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) bắt giữ 11 đối tượng có hành vi Gây rối trật tự công cộng, xảy ra ngày 19/04/2022, tại xã Đồng Thái, huyện Ba Vì.

Theo đó, hồi 20h30’ ngày 19/04/2022, sau khi uống rượu tại đám cưới nhà anh Dương Văn Minh (SN: 1998, HKTT: Đồng Thái, Ba Vì), nhóm thanh niên là bạn của Trần Văn Tuấn (SN: 1999 ; HKTT: Đồng Thái, Ba Vì), rủ nhau sang nhà gái là gia đình chị Phùng Thị Nga (SN: 1982, HKTT: Đồng Thái, Ba Vì) chơi theo phong tục. Tại đây, các nhóm thanh niên gồm bạn của cô dâu, chú rể đã tổ chức nhảy theo nhạc tại sân nhà gái. Quá trình nhảy theo nhạc, nhóm của Trần Văn Tuấn đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với nhóm gồm Nguyễn Quang Thắng (SN: 1995), Phùng Kim Trường (SN: 1995) và Dương Văn Công (SN: 1997) đều có HKTT: Đồng Thái, Ba Vì). Sau đó, một số thanh niên trong nhóm Tuấn và nhóm Thắng đã sử dụng ghế innox, đĩa nhựa tại đám cưới đuổi, đánh nhau dọc theo đường xóm Minh Nghĩa, thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái.

311570138_483565743814291_5797221174984196661_n
Nhóm đối tượng gây rối bị bắt giữ

Lúc này, được mọi người can ngăn nên nhóm Tuấn quay về nhà trai, còn nhóm Thắng đi về nhà. Khi biết tin Thắng bị đánh, Nguyễn Quang Chiến (SN: 1994, anh trai ruột của Thắng) đi đến khu vực đám cưới nhà gái, nhà trai chửi bới, thách thức đánh nhau với nhóm của Tuấn. Dẫn đến, nhóm Tuấn tiếp tục sử dụng ghế inox, chân tay không xông vào đấm, đá gây thương tích cho Chiến thì được mọi người can ngăn. Tiếp đó, 2 nhóm này tiếp tục lôi kéo nhau xuống phía trước cổng nhà anh Chu Thời Quang Tùng (cách đám cưới nhà trai khoảng 100m) sử dụng ghế inox đuổi, đánh nhau gây thương tích. Đến khi người dân can ngăn và hô có “Công an” thì 2 nhóm này mới dừng lại và giải tán.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Ba Vì đã đến hiện trường đưa những người liên quan về trụ sở làm việc. Căn vào tài liệu, chứng cứ thu thập, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam với 13 bị can. Đến nay, Cơ quan CSĐT đã tổ chức xác minh, bắt giữ 11 bị can gồm: Trần Văn Tuấn, Phùng Quang Linh, Dương Văn Phú, Phùng Kim Trường, Nguyễn Quang Thắng, Trần Văn Trọng, Tạ Duy Thiện, Phùng Văn Hiếu, Phùng Đức Anh, Phùng Kim Quốc Việt, Nguyễn Quang Chiến để tiến hành điều tra, giải quyết vụ án và xử lý các bị can về hành vi Gây rối trật tự công cộng và tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan.

Đây là hồi chuông báo động, cảnh báo đối với giới trẻ trong kỹ năng, văn hóa ứng xử, giao tiếp với mọi người, thiếu kìm chế khi xảy ra mâu thuẫn trong khi tham dự đám cưới, các cuộc nhậu nhẹt, vui chơi dẫn đến xô sát đánh nhau làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Do đó, các bậc cha, mẹ cần thường xuyên quan tâm, quản lý, giáo dục con em trong gia đình về văn hóa ứng xử giao tiếp đối với mọi người trong những cuộc vui hoặc trong các mối quan hệ hằng ngày. Đặc biệt cần chú ý đến các mối quan hệ ngoài xã hội của con em mình để kịp thời uốn nắn, giáo dục, răn đe tránh việc buông lỏng bản thân để xảy ra các sự việc đáng tiếc.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h