Thứ hai, 29/11/2021

Đường ‘Nhuệ’ lớn tiếng gọi luật sư là ‘thằng già’ ngay giữa phiên tòa xét xử

Thứ ba, 19/10/2021, 11:58 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngay tại phiên tòa, Đường “nhuệ” đã đứng bật dậy lớn tiếng gọi luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại là “thằng già” trong phiên xử ngày 18-10.

Chiều 18-10, tại phần tranh luận tại phiên tòa sơ thẩm TAND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình xử vụ Đường “nhuệ” chỉ đạo xâm chiếm Công ty Lâm Quyết, bị cáo Đường đã đứng bật dậy gọi luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại là “thằng già” sau khi luật sư nhận định Đường là người cầm đầu băng nhóm xã hội khét tiếng ở Thái Bình.

duong-nhue_wxjw
Đường "nhuệ" đã đứng bật dậy lớn tiếng gọi luật sư phìa bị hại là "thằng già"

Tại phần tranh luận vụ án xâm phạm chỗ ở của công dân, luật sư Trần Hồng Lĩnh (Đoàn Luật sư TP Hải Phòng) – người bảo vệ quyền lợi cho bị hại là vợ chồng chủ Công ty TNHH Lâm Quyết, đã trích dẫn lại nội dung file ghi âm cuộc gọi giữa Đường “nhuệ” và ông Nguyễn Văn Lẫm, giám đốc Công ty Lâm Quyết.

Luật sư Lĩnh dẫn lại câu nói của Đường “nhuệ” đe dọa giết ông Lẫm “Tao sẽ hy sinh một thằng đàn em tao, tao sẽ nuôi nó cho ăn trong tù luôn. Tao mà là số 2 thì không có thằng nào là số 1". Luật sư Lĩnh nhận định bị cáo Nguyễn Xuân Đường không phải là người hiền lành mà là người cầm đầu băng nhóm xã hội khét tiếng ở Thái Bình.

Không giữ được bình tĩnh sau phần tranh tụng của luật sư Trần Hồng Lĩnh, Đường "Nhuệ" đứng bật dậy, tiến sát về bục bị cáo, phản ứng ngay tại toà: "Bị cáo không thể bình tĩnh, không thể để thằng già này vu khống được...". 

Ngay sau đó, thẩm phán yêu cầu lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp làm nhiệm vụ bảo vệ phiên toà. Bị cáo Đường "Nhuệ" được đưa về vị trí chỗ ngồi ban đầu để phiên toà tiếp tục.

Trước đó, trong phần tranh tụng, luật sư Trần Hồng Lĩnh đề nghị HĐXX TAND TP Thái Bình trả hồ sơ vụ án, thay đổi điều tra viên. Theo vị luật sư này, căn cứ tài liệu, đơn tố giác của ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là bà Phạm Thị Quyết có 4 nội dung tố cáo chính đối với Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm: Chiếm giữ trái phép công ty; đe doạ giết người; cướp tài sản; huỷ hoại tài sản và phá tan hoang Công ty TNHH Lâm Quyết (địa chỉ ở xã Vũ Chính, TP Thái Bình).

Tuy nhiên đến nay, cơ quan điều tra Công an TP Thái Bình mới xác minh và ra quyết định khởi tố vụ án với 1 nội dung là "Xâm phạm chỗ ở của công dân", 3 nội dung còn lại thì chưa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Tại phiên toà, bà Phạm Thị Quyết cho biết, bà không yêu cầu trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung mà yêu cầu trả hồ sơ để điều tra lại và thay đổi cơ quan điều tra.

Theo VnMedia.vn Copy