Thứ hai, 30/01/2023

Đề nghị truy tố đối tượng ở Vĩnh Phúc lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,1 tỉ đồng

Thứ năm, 20/10/2022, 22:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa đề nghị truy tố đối tượng lừa đảo ở Vĩnh Phúc chiếm đoạt hơn 4,1 tỉ đồng của 9 bị hại.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa điều tra, làm rõ, chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng của vụ án kèm bản kết luận điều tra đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố bị can Ngô Văn Phương (sinh năm 2000, trú tại thôn Nhật Tiến 1, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lua-Dao-Chiem-Doat-T
Đối tượng Ngô Văn Phương bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CA tỉnh Hải Dương.

Được biết, đối tượng Phương do không có việc làm, lười lao động nhưng lại muốn có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác thông qua mạng xã hội.

Nhằm thực hiện mục đích, Phương lên mạng xã hội Facebook, tìm hiểu những người có nhu cầu mua hàng như khẩu trang, dầu ăn, bia, nước ngọt,... sau đó, đối tượng sử dụng sim rác để liên lạc với họ, chào bán các mặt hàng trên với giá rẻ hơn giá thị trường.

Mặt khác, Phương tiếp tục sử dụng mạng xã hội facebook tìm kiếm những đại lý có bán hàng thật để đặt hàng. Để tạo lòng tin của đại lý bán hàng thật, Phương chuyển tiền đặt cọc trước, sau đó hẹn với đại lý địa điểm giao hàng (là địa chỉ của những người bị Phương lừa).

Khi bị hại thấy hàng chuyển đến, kiểm tra đủ số lượng thì chuyển khoản toàn bộ tiền hàng cho Phương.

Ngay sau khi nhận tiền, Phương thoát Zalo, tháo sim rác vứt đi rồi chiếm đoạt số tiền đó. Các đại lý bán hàng thật khi đã giao hàng xong nhưng không nhận được tiền nên đã có đơn trình báo cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, với cùng thủ đoạn trên, trong khoảng thời gian từ tháng 11.2020 đến tháng 2.2022, Phương đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,1 tỉ đồng của 9 bị hại tại các tỉnh Hải Dương, Vĩnh Phúc, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đến thời điểm hiện tại, Phương chưa bồi thường cho ai.

Được biết, Ngô Văn Phương từng có 1 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h