Thứ sáu, 02/12/2022

Cô gái bịa chuyện bố chết để vay tiền chiếm đoạt tài sản

Thứ sáu, 17/06/2022, 12:39 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Thùy Duyên (SN 1997) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Can Lộc nhận được đơn trình báo của anh V.N.D (SN 1985, trú tại xã Thiên Lộc, Can Lộc) về việc: ngày 11/5/2022, thông qua mạng xã hội Facebook, anh D. nhận được tin nhắn mượn tiền từ tài khoản Facebook “Biển xanh” (chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thuỳ Duyên), để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản ngân hàng do người thân để lại.

hot_h2-1655434999666
Nguyễn Thị Thùy Duyên tại cơ quan điều tra

Do có quen biết từ trước, nên anh D. đã nhiều lần chuyển cho đối tượng mượn với tổng số tiền 185.200.000 đồng. Nhưng khi anh D. yêu cầu trả tiền thì đối tượng đã cắt đứt liên lạc.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Can Lộc đã xác lập chuyên án tập trung lực lượng đấu tranh, làm rõ. Để lần tìm manh mối, Ban Chuyên án gặp rất nhiều khó khăn vì đối tượng sử dụng Facebook “ảo”, sim rác để liên hệ và thường xuyên thay đổi nơi cư trú.

Đến ngày 13/6/2022, Ban Chuyên án đã tiến hành bắt giữ đối tượng thực hiện vụ lừa đảo là Nguyễn Thị Thùy Duyên khi đang lẩn trốn ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng). Duyên khai nhận: lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh D. từ trước, Duyên nói dối rằng bố đã chết, để lại số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho Duyên.

Duyên bịa chuyện cần tiền để làm các thủ tục với ngân hàng để rút tiền ra. Để tạo niềm tin cho anh D, Duyên đã giả mạo tin nhắn ngân hàng, chụp ảnh màn hình điện thoại chuyển cho D qua mạng xã hội Facebook.

Do cả tin nên anh D đã 16 lần chuyển tiền cho Duyên với số tiền hơn 185 triệu đồng. Vụ án hiện đang được Công an huyện Can Lộc tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h