Thứ năm, 18/08/2022

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ 33 du học sinh Việt Nam bị bắt ở Hàn Quốc

Thứ sáu, 08/07/2022, 10:46 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong số 33 du học sinh tổ chức "bay lắc" trong quán karaoke, bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ hôm 3/7 có tới 29 công dân Việt Nam cư trú bất hợp pháp.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 7/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời báo giới về thông tin liên quan tới vụ việc cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ 33 du học sinh Việt Nam vì tổ chức bay lắc trong quán hát.

Le-Thi-Thu-Hang1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Cụ thể, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc để xác minh thông tin và đề nghị phía Hàn Quốc đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

"Thông tin ban đầu chúng tôi được biết thì có 33 người, trong đó có 4 người đã nhập quốc tịch Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam và trong tình trạng cư trú bất hợp pháp. Những công dân này đang bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tạm giữ và làm các thủ tục để trục xuất về nước", bà Hằng nói.

Bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi vụ việc và thường xuyên trao đổi với phía Hàn Quốc để tiếp tục thông tin, cũng như phối hợp triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại.

Theo Bộ Ngoại giao, trong những năm gần đây, số người Việt Nam đi làm việc, học tập và du lịch ở nước ngoài ngày càng tăng. Đại đa số tuân thủ nghiêm túc pháp luật sở tại, góp phần tạo ra hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Tuy nhiên, một số ít người đã vi phạm pháp luật sở tại khi ở nước ngoài.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn