Thứ hai, 20/09/2021

Bình Dương: Nhận tiền hỗ trợ rồi rủ nhau đánh bạc, 13 người đội diện mức phạt 180 triệu đồng

Thứ bảy, 04/09/2021, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi nhận tiền hỗ trợ của nhà nước do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhóm 13 người thất nghiệp ở Bình Dương đã tụ tập đánh bạc.

Ngày 4/9, Công an phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, Bình Dương cho biết đã lập hồ sơ đề nghị xử phạt hơn 180 triệu đồng đối với 13 người vì hành vi tụ tập đánh bạc trong khi đang giãn cách xã hội.

nhom-nguoi-nhan-ho-tro-roi-danh-bac1
Những người tham gia đánh bạc bị bắt quả tang. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo đó, ngày 3/9 lực lượng công an phường tiến hành kiểm tra hành chính khu nhà trọ thuộc khu phố Tân Long thì phát hiện có 13 người đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức thắng thua bằng tiền và không ai đeo khẩu trang. 

Qua kiểm tra cơ quan thu giữ trên chiếu bạc khoảng hơn 200 ngàn đồng. Những người này khai nhận là công nhân, do dịch bệnh nên thất nghiệp nhiều tháng nay, vừa được nhận được tiền hỗ trợ của nhà nước, chơi đánh bạc giải trí.

Công an phường đã lập biên bản và hoàn tất hồ sơ đề nghị xử phạt 12 người (15 triệu/người) về hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19". Riêng một người đứng xem thì lập biên bản xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang.

Theo VnMedia.vn Copy