Thứ ba, 09/08/2022

Bé gái 3 tuổi bị đuối nước khi tắm bể bơi lắp ghép tại nhà

Thứ tư, 06/07/2022, 20:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong lúc chơi ở bể bơi mini lắp ghép của gia đình, bé H. 3 tuổi ở Hà Tĩnh không may bị đuối nước.

Ngày 6/7, lãnh đạo UBND xã Khánh Vĩnh Yên (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ đuối nước dẫn đến tử vong, nạn nhân là bé gái 3 tuổi.

Sáng cùng ngày, cháu N.G.H. (SN 2019, trú thôn Thượng Phúc, xã Khánh Vĩnh Yên) ở nhà cùng chị gái N.H.T. (SN 2008).

be-3-tuoi-duoi-nuoc-18035791
Bể bơi nơi bé H. gặp nạn.

Đến 10h, trong lúc chị gái đi vệ sinh, cháu H. vào trong bể bơi lắp ghép đã bơm nước khoảng 1m của gia đình (loại lắp ghép bằng khung thép và bạt) để chơi và không may bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, chị gái của H. đã cùng hàng xóm đưa nạn nhân đi cấp cứu, tuy nhiên H. đã không qua khỏi. Thời điểm cháu H. gặp nạn, bố mẹ không có ở nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới nhà nạn nhân chia buồn, động viên gia đình.

Tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, tử vong do đuối nước trên địa bàn huyện Can Lộc trong thời gian gần đây đang ở mức đáng báo động. Từ đầu mùa hè đến nay trên địa bàn đã xảy ra 6 vụ đuối nước thương tâm khiến 6 học sinh tử vong.

Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức, kiến thức về bảo vệ trẻ em của các gia đình còn hạn chế, nhiều gia đình còn buông lỏng sự quản lý, theo dõi, giám sát các hoạt động của trẻ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn