Thứ ba, 18/01/2022

Bắt giữ nhóm đối tượng ném gạch vào ô tô trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Thứ năm, 16/12/2021, 15:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi một người dân bị ném gạch vào ô tô khi đang lưu thông trên cao tốc, lực lượng Cảnh sát hình sự CAH Gia Lâm, Hà Nội đã làm rõ 7 đối tượng.

Sáng nay 16/12, Thượng tá Phạm Văn Hậu – Trưởng CAH Gia Lâm cho biết, lực lượng CSHS CAH phối hợp với các đơn vị chức năng đã truy xét, làm rõ nhóm đối tượng có hành vi ném gạch đá vào ô tô đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

nemdahu-2377
Nhóm thiếu niên thực hiện hành vi nguy hiểm trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Vào ngày 2/12, CAH Gia Lâm nhận được trình báo của anh Bùi Duy Chung (SN 1977, quê quán Thái Nguyên), về việc đêm 1-12, trong khi lái xe trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, ngang qua địa phận xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, đã bị đối tượng đứng trên cầu vượt ném đá trúng xe làm vỡ kính và hỏng nhiều bộ phận. Nhiều mảnh kính và đá còn văng vào xe, nhưng may mắn không gây thương tích.

Trước tính chất nghiêm trọng và nguy hiểm của sự việc, ban chỉ huy CAH Gia Lâm đã chỉ đạo đội CSHS lập tức vào cuộc, phối hợp với Viện KSND, đội Kỹ thuật hình sự và Công an các xã dọc tuyến cao tốc tiến hành điều tra, truy xét.

anhnemda-1291
Hình ảnh chiếc xe ô tô "gặp nạn" sau "cuộc thi" dại dột, nguy hiểm của nhóm thiếu niên

Bằng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 10-12, CAH Gia Lâm đã xác định, làm rõ và triệu tập 7 đối tượng đều sinh năm 2007, cùng trú tại Chân Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh, tham gia vụ ném gạch đá nguy hiểm trên

Bước đầu, nhóm thiếu niên này khai nhận tối 1-12 đèo nhau trên 3 xe máy đi hóng gió, rồi lên cầu vượt ở đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, thi nhau...ném đá vào ô tô. Trước đó, ngày 28-11, nhóm này cũng đã tổ chức “thi” và ném trúng 1 xe ô tô di chuyển trên cao tốc.

Trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy đội CSHS CAH Gia Lâm cho biết, cùng với việc củng cố hồ sơ, xử lý nhóm thiếu niên theo quy định pháp luật, CAH đã trao đổi, đề nghị chính quyền cơ sở nơi cư trú của 7 đối tượng, cũng như các gia đình, phải tăng cường tuyên truyền, quản lý, giáo dục, nghiêm cấm xảy ra và tái diễn hành vi nguy hiểm tương tự.

Trong những vụ việc mà nhóm thiếu niên trên gây ra, may mắn là hậu quả nguy hiểm đối với người điều khiển phương tiện trên đường cao tốc chưa xảy ra. Nhiều trường hợp phương tiện đang di chuyển tốc độ cao mà bị ném đá trúng, không chỉ sự an toàn, sức khỏe mà thậm chí tính mạng những người trên xe cũng sẽ bị đe dọa. Trong những trường hợp đó, ngay cả lỗi chủ quan hay vô thức, đối tượng có hành vi ném đá sẽ bị xem xét khởi tố điều tra về hành vi Giết người.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn