Thứ năm, 02/12/2021

Từng bị chuyển hồ sơ sang công an, tại sao Gangwhoo vẫn "hô biến" để trở thành Bệnh viện thẩm mỹ?

Thứ tư, 27/10/2021, 06:05 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã từng gặp sự cố trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng trước đây và bị chuyển hồ sơ sang công an để điều tra.

Sự cố Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo thực hiện hút mỡ bụng cho một khách hàng mới đây khiến người này tử vong vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đơn vị đã phối hợp Phòng Y tế Tân Bình, Công an, UBND phường 13 (quận Tân Bình) để tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc, đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ cho công tác điều tra.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động kể từ 18/10/2021 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, trước khi trở thành bệnh viện thẩm mỹ và hoạt động tại địa chỉ 576 - 578 Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình), tiền thân của Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo là Thẩm mỹ viện Gangwhoo, thuộc Công ty TNHH Phùng Quang Diệu. Thẩm mỹ viện này từng bị UBND TP.HCM xử phạt vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động và chuyển hồ sơ sang công an vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, cơ sở này vẫn có thể ngang nhiên hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ và dẫn đến sự cố chết người vừa qua.

Cụ thể, trong đơn phản ánh gửi đến các cơ quan báo đài vào đầu năm 2020, chị Ngô Thị Kim Sang (SN 1990), cư trú tại Dekaib illinois cho biết, vào ngày 22/7/2019, chị đến TMV Gangwhoo (số 57 đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM) để làm đẹp.

ba sang
Thanh tra Sở Y tế mời chị Sang lên làm việc vì những khiếu nại, tố cáo liên quan đến Gangwhoo.

Tại đây, chị Sang được bác sĩ Phùng Mạnh Cường (hiện là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo) thăm khám và tư vấn cùng lúc 3 dịch vụ: Nâng mũi cấu trúc 6D (35 triệu đồng), khép vành tai vểnh (10 triệu đồng), nâng ngực nano (60 triệu đồng). Tổng chi phí cho cả 3 dịch vụ nói trên là 105 triệu đồng.

Cảm thấy tin tưởng vì TMV Gangwhoo giới thiệu có bác sĩ Hàn Quốc và trụ sở chính đóng tại 2F Totoo Vally 217 Seachan-ro Yongsan-gu Seoul (Hàn Quốc), chị Sang đã đồng ý chi 105 triệu đồng làm phẫu thuật thẩm mỹ tại Gangwhoo.

Tại trụ sở của TMV Gangwhoo ngay trong ngày 22/7/2019, sau khi tư vấn, bác sĩ Phùng Mạnh Cường trực tiếp thực hiện chỉnh tai vểnh và nâng mũi cho chị Sang.

Một ngày sau, chị Sang quay lại thẩm mỹ viện Gangwhoo để tiếp tục thực hiện nâng ngực như đã trao đổi trước đó. Tuy nhiên, nhân viên của thẩm mỹ viện Gangwhoo lại đưa chị đến Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (27 Hoàng Duy Khương, phường 12, quận 10) để thực hiện phẫu thuật.

“Trước đó, phía Gangwhoo không hề đề cập đến việc sẽ đưa tôi sang Emcas nâng ngực, trong suốt quá trình tư vấn Gangwhoo luôn tự nhận họ sẽ nâng ngực cho tôi. Đến lúc biết mình bị lừa, tôi rất bực và muốn dừng dịch vụ. Tuy nhiên, lúc này nhân viện của Gangwhoo nói đã đóng tiền rồi thì dù không làm cũng không được trả lại tiền”, chị Sang nói.

Sau khi phẫu thuật xong tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, chị Sang được đưa về lại thẩm mỹ viện Gangwhoo để chăm sóc hậu phẫu, tại đây chị bị ra máu nhiều và lên cơn sốt. Sau 5 ngày đau đớn vật vã, chị Sang được bác sĩ thay nẹp mũi và cắt nẹp ở tai. Kết quả là mũi bị lệch, tai bị chảy máu nhiễm trùng. Quá hoảng sợ, chị Sang nhiều lần yêu cầu bác sĩ xử lý nhưng bác sĩ báo bận, liên tục hẹn ngày khác.

Đến ngày 13/8/2019, chị Sang quay lại thẩm mỹ viện Gangwhoo với hy vọng được chỉnh sửa chiếc mũi vẹo và cái tai sưng nhưng tiếp tục bị từ chối.

“Họ nhiều lần tỏ ra vô trách nhiệm, họ liên tục hẹn và không chịu giải quyết. Phải đến khi tôi làm căng thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường mới chịu chích thuốc tế và dùng nhíp gắp chỉnh mũi. Nhưng rồi, cái đau thể xác không bằng cái đau về tinh thần, bởi khi bác sĩ Cường đã sửa xong thì chiếc mũi của tôi vẫn bị lệch”, chị Sang chia sẻ.

gangwhoo
Sau thời gian "im lặng", Gangwhoo lột xác thành Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo.

Vì mũi vẫn còn lệch, bác sĩ Cường lại đưa chị Sang lên phòng phẫu thuật, chích thuốc tê và dùng chỉ collagel luồn vào mũi. Nhưng sau hai lần chỉnh sửa mũi vẫn lệch, vẹo hẳn sang một bên. Vì quá mệt mỏi và đau đớn nên chị Sang quyết định ra về.

Một tuần sau đó, mũi không có chút cải thiện nào, vẫn đau vẫn lệch, chị Sang tiếp tục quay lại thẩm mỹ viện Gangwhoo để yêu cầu được giải quyết. Tuy nhiên, bác sĩ Cường lại hù doạ báo công an.

Trước thái độ phủi trách nhiệm đến cùng của thẩm mỹ viện Gangwhoo, ngày 5/9/2019 chị Sang gửi đơn cầu cứu lên Sở Y tế TP.HCM và được tiếp nhận. Đến ngày 5/11/2019 chị Sang tiếp tục gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện đến UBND TP.HCM.

Tháng 1/2020, qua tổng hợp hồ sơ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tham mưu Ban giám đốc Sở trình UBND TP.HCM ban hành quyết định số 62/QĐ/XPVPHC ngày 8/1/2020 về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phùng Quang Diệu do có vi phạm tại chi nhánh phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa Gangwhoo.

Theo đó, hành vi vi phạm của thẩm mỹ viện Gangwhoo được Thanh tra Sở Y tế xác định là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, với tổng số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế đã có công văn số 43/TTra; số 44/Ttra ngày 10/1/2020 về việc chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra và Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP.HCM để xem xét, điều tra theo thẩm quyền.

Bảo An

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy