Thứ ba, 18/01/2022

Nhiều người vẫn "sập bẫy" Phòng khám Hồng Phúc

Thứ ba, 31/08/2021, 23:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vừa qua trên mạng xã hội liên tục xuất hiện phản ánh về việc Phòng khám Hồng Phúc (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hoạt động có dấu hiệu khuất tất, "vẽ" bệnh.

Cụ thể, trên một page NGƯỜI BIÊN HÒA - Đồng Nai, một tài khoản có tên Gấu Trúc chia sẻ: "Có bạn nào đã từng bị mắc bẫy giống mình không? Hãy nói mình không cô đơn đi, dịch bệnh khó khăn nhưng vẫn bị bọn tàn ác này lừa đảo, ban đầu báo giá vài triệu, nếu ok thì đồng ý, lên bàn nằm hỡi ôi bọn nó làm cho bệnh nhân đau đến mức chết đi sống lại, không chịu được... Rồi bọn nó bảo giờ đóng thêm mười mấy triệu để tiêm thuốc không làm đau, ước gì tôi biết chiêu trò lừa đảo của bọn Trung Quốc này sớm hơn, quý vị có đi kiện nhớ nhắn rủ tôi đi cùng".

Kèm theo đó là hình ảnh Phòng khám Hồng Phúc và bài viết đã từng có người tố cáo hành vi vẽ bệnh moi tiền của Phòng khám này. 

Trước đó, trên fanpage lớn của Đồng Nai có đăng tải thông tin do thành viên chia sẻ:

"Xin thông báo với tất cả mọi người tránh xa phòng khám đa khoa Hồng Phúc Đồng Nai ra. Gần Vincom chạy về hướng COPMAX. Ai vào cũng bị nó lừa đảo, chặt chém giá cắt cổ, chuyền một chai nước biển nó lấy 1 triệu đồng, chuyện 3 chai nước về phụ khoa nó lấy 5.400 ngàn đồng, làm xong rồi lấy tiền thấy choáng luôn, nhân viên thì coi thường khách hàng, về kể với bạn bè thì ai cũng nói mình ngu sao lại chui vào đó, bạn mình cũng bị lừa vô đó nạp mạng nó 10 triệu tiền ngu. Một tập đoàn lừa đảo có tổ chức, hãy tránh xa không lại tiền mất tật mang. Ai không tin thì vào khám đi rồi sẽ thấy hậu quả thiệt hại nặng nề, nổi tiếng lừa đảo mà mình không biết".

Theo tìm hiểu, đây không phải lần đầu tiên phòng khám này dính các "phốt" lừa đảo và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

hong phuc
Phòng khám Hồng Phúc thường xuyên bị tố cáo trên mạng xã hội.

Trên báo Sài Gòn Giải Phóng thông tin, ngày 25/12/2019, Công an tỉnh Đồng Nai đã giải cứu một nữ bệnh nhân, nghi do bị giữ trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc (khu phố 1, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa). Đồng thời, công an cũng phát hiện một số vi phạm về khám và chữa bệnh tại phòng khám này.

Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 24/12, chị Nguyễn Thị T. đến Phòng khám đa khoa Hồng Phúc đăng ký khám bệnh và đóng số tiền 740.000 đồng. Tại đây, chị T. được một bác sĩ (không rõ tên) khám, chẩn đoán thai 5 tuần tuổi, chị T. được cho đi xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm; bệnh nhân được hướng dẫn ký cam kết đồng ý làm các thủ thuật phá thai.

Sau khi được tư vấn, chị T. đồng ý gói dịch hút thai giá hai triệu đồng. Tuy nhiên, khi thực hiện các thủ thuật hút thai, chị T. liên tục kêu đau, nhân viên tại đây tư vấn, thuyết phục chị T. sử dụng gói dịch vụ cao hơn để không bị đau, nếu không sẽ liên lụy đến tính mạng.

Do bị đau và quá bị lo sợ, nên chị T. đồng ý và ký cam kết khi đang nằm trên giường, nhân viên làm các thủ thuật hút thai.

Đến 13h cùng ngày, chị T được một bác sĩ (chưa rõ tên) thông báo chi phí điều trị là 19.130.000 đồng. Sau khi làm thủ thuật xong, chị T. được truyền thuốc và nằm lại điều trị tại phòng lưu bệnh. Chị T. thấy khỏe và xin được về nhưng do chị T, không đủ tiền đóng, nên đã gọi điện thoại cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản mà phòng khám đã cho trước đó, nhưng không chuyển được.

Chị T. tiếp tục xin về để lấy tiền thì nhân viên của phòng khám bảo bệnh nhân phải nằm lại truyền dịch, chờ người nhà chuyển tiền sẽ giải quyết cho về. Sau nhiều lần xin về nhà bất thành, chị T. đã điện báo cho Công an tỉnh Đồng Nai nhờ cầu cứu.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt kịp thời, phối hợp với Thanh tra Sở Y tế để điều tra vụ việc. Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện, Phòng khám đa khoa Hồng Phúc có hơn 10 người đang làm việc tại đây, trong đó có 6 bác sĩ là người Trung Quốc.

Tiếp tục đối chất giữa bệnh nhân và nhân viên Cao Thị Kim Phụng (người trực tiếp đặt mỏ vịt vào âm đạo bệnh nhân) và bà Li Ke Li (người Trung Quốc, trực tiếp hút thai cho bệnh nhân) thừa nhận đã tư vấn và làm các thủ thuật phá thai cho bệnh nhân.

cong an
Công an Đồng Nai giải cứu bệnh nhân bị phòng khám giữ lại do không đóng đủ tiền.

Bà Phụng cũng chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn hành nghề và cũng không có tên trong danh sách nhân sự mà phòng khám đăng ký với Sở Y tế về việc khám và chữa bệnh. Bước đầu, cơ quan đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ 1 sổ khám bệnh và 2 toa thuốc của bệnh nhân để tiếp tục điều tra.

Được biết, Phòng Khám Đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Hồng Phúc, người chịu trách nhiệm quản lý chuyên môn kỹ thuật phòng khám là bà Trần Phương Hoa (ngụ Đồng Nai), phòng khám có giấy phép khám bệnh, chữa bệnh số 1626/ĐNAI- GPHĐ do Sở Y tế cấp ngày 28/11/2018. Tuy nhiên, ngày 2/1/2019, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 09/QĐ-XPHC do phòng khám có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và buộc phải chấm dứt hành vi trên.

Bảo An

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn