Thứ tư, 20/10/2021

Chuyện chưa kể về đám cưới như cổ tích trong bệnh viện dã chiến

Thứ năm, 30/09/2021, 08:47 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gần 2 tháng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến 16 ở TP.HCM, cô dâu là nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai lỡ hẹn không thể trở về trong ngày cưới.

Đỗ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi) làm việc tại khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Bạch Mai) xung phong lên đường vào TP.HCM chống dịch từ đầu tháng 8/2021. Khi đó, Diệp sắp tổ chức đám cưới với người yêu của mình, gia đình 2 bên cũng đã ấn định ngày lễ cưới sẽ diễn ra.

Vào TP.HCM, Diệp cùng đồng nghiệp được phân công đến Bệnh viện dã chiến số 16 (Quận 7). Vốn nghĩ dịch bệnh sớm được khống chế, Diệp sẽ trở về kịp, nhưng tình hình phức tạp hơn dự đoán. Gần 2 tháng qua, số ca nhiễm ở TP.HCM vẫn đang ở mức độ rất cao. Ngày cưới cận kề, không thể bỏ nhiệm vụ trở về, Diệp đã chuẩn bị để “cưới online”.

“May mắn chồng và gia đình hiểu, thông cảm và động viên rất nhiều nên tôi mới an tâm hoàn thành nhiệm vụ”, Diệp kể.

dam-cuoi
Cô dâu Ngọc Diệp trong ngày cưới đặc biệt.

Nhưng trong ngày trọng đại nhất đời người, tránh sao được cảm giác buồn bã vì không thể khoác lên mình váy cưới cô dâu. Nhiều lần Diệp bật khóc vì tủi thân, sợ ảnh hưởng đến nhiệm vụ, Diệp chẳng nói với ai về lễ cưới của mình.

Cách đây 4 ngày, sau ca làm việc, thấy Diệp lặng lẽ vào nhà kho, đồng nghiệp vào theo định trêu thì thấy trên màn hình điện thoại là tiệc linh đình đang diễn ra. Hỏi ra mới biết, hôm ấy là đám hỏi của cô gái trẻ. Ai cũng xót xa vì đáng lẽ giờ này Diệp đang vui vẻ bên gia đình, không phải lặng lẽ ngồi một góc trong bệnh viện dã chiến, gặm nhấm nỗi nhớ nhà, cùng sự tiếc nuối.

“Lúc đó chúng tôi lặng người đi, biết nói sao được nữa, quá xúc động và thương em”, Bác sĩ Trương Anh Thư - Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bạch Mai, người đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 16 cùng Diệp kể.

dam cuoi
Sau khi hết giờ làm việc, cô dâu đi trang điểm để kịp giờ làm lễ.

Thế rồi, các bác sĩ quyết định sẽ tổ chức cho Diệp một hôn trường ngay tại bệnh viện, với sự chúc phúc của các đồng nghiệp. Biết chuyện, một nhóm tình nguyện viên đã nhận làm mọi công tác chuẩn bị đám cưới.

Chị Hương - người trực tiếp “thiết kế” đám cưới chia sẻ, dù thời gian gấp gáp nhưng chị cũng cố gắng kết nối và lên kế hoạch cho một buổi lễ tươm tất nhất có thể.

Nghe câu chuyện, anh Hoàng Trung Vũ - chủ studio áo cưới Vũ Wedding House cùng ekip của mình nhanh chóng chuẩn bị trang phục cô dâu, bàn cưới, chữ hỷ, khay trầu,… cho lễ cưới.  “Tôi muốn thể hiện sự biết ơn của người Sài Gòn đối với các y, bác sĩ đã vào chi viện cho thành phố”, anh Vũ nói.

Chị Phụng - chủ cửa hàng Bếp của Phụng quyết định làm tặng gấp bánh cưới cho cô dâu mà không chịu nhận tiền. Chị Phụng kể có mua thêm một bó hoa tặng cô dâu, nghe chị Phụng kể chuyện, người bán hoa nhất quyết không chịu lấy tiền.

2c52ee8547e18ebfd7f0
Bàn cưới đơn giản do các tình nguyện viên chuẩn bị.

Chai rượu vang vốn được tặng, chị Hương định giữ lại chờ hết dịch sẽ liên hoan với bạn, nhưng để đủ thủ tục trong lễ cưới, chị đem tặng cô dâu.

Còn có những người Sài Gòn khác dù không quen biết cô dâu, nhưng nghe chị Hương kể đã gửi phong bì chúc mừng mà không muốn để tên.

Rồi lễ cưới diễn ra, trên màn hình tivi là gia đình cô dâu và một đầu cầu khác ở Bệnh viện Bạch Mai. Trong phòng họp Bệnh viện dã chiến - nơi tạm thời được trưng dụng làm hội trường cưới, không tiếng nâng ly hò reo, chỉ có những cái ôm chúc mừng cô dâu trẻ.

e96dafa606c2cf9c96d3
Trên màn hình là gia đình cô dâu và các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

“Tôi thật sự biết ơn và cảm động vì tình cảm của mọi người dành cho mình. Đây là điều đặc biệt nhất cuộc đời tôi”, cô dâu Ngọc Diệp chia sẻ khi lễ cưới diễn ra.

Đại diện nhà gái tại TP.HCM, TS. bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc trung tâm Bệnh viện Dã chiến số 16 chia sẻ với nhà trai: “Trong điều kiện khó khăn của bệnh viện dã chiến, chúng tôi cùng con dâu của các bác vẫn đang làm nhiệm vụ. Chúc cho Ngọc Diệp và Quang Huy sẽ hạnh phúc. Mong dịch mau chóng qua, chúng tôi và Diệp sớm trở về Hà Nội”.

Theo VnMedia.vn Copy