Thứ sáu, 12/08/2022

Xử phạt đối tượng đăng tin sai sự thật trên facebook về tiêm vaccine Covid-19

Thứ sáu, 10/09/2021, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an quận Ba Đình (TP. Hà Nội) đã lập hồ sơ xử phạt 01 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

1_20210910090329

Trước đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Công an quận Ba Đình phát hiện tài khoản facebook “Teddy A.N” đăng tải nội dung: “Cái phường này ăn chặn vắc xin xong giờ bị khui ra mới ồ ạt cho dân đi tiêm. Các line phường khác không có bóng người, mà phường này vẫn cứ dài cả cây số xong nắng nóng xếp hàng mãi không được tiêm đứng chửi nhau ầm ĩ cả lên mới giải quyết cho tiêm nốt. Hiện 6 tiếng sau tiêm là buốt tay và chờ đến đêm xem có bị vật không hik. #hoàn thành mũi 1.” Kèm theo bài viết là 03 bức ảnh chụp tại điểm tiêm chủng Trường Tiểu học Hoàng Diệu, quận Ba Đình.

Tiến hành xác minh, ngày 07/9, Đội An ninh Công an quận Ba Đình đã phối hợp Công an phường Vĩnh Phúc mời chủ tài khoản là N.T.A (SN 1995; trú tại Ba Đình) đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, chị A đã thừa nhận việc đăng nội dung liên quan đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 như trên là hoàn toàn sai sự thật. Sự việc này đã gây hoang mang dư luận khiến nhiều người dân rất lo lắng. Nhất là giai đoạn này Thành phố Hà Nội đang thực hiện việc giãn cách xã hội và quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chị A đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an quận Ba Đình đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với chị A về hành vi đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Theo điểm a, Khoản 3, Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử thì mức xử phạt đối với chị A là từ 10 đến 15 triệu đồng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn