Thứ năm, 07/07/2022

Xu hướng phẫu thuật thay đổi giọng nói để gây ấn tượng với người khác

Thứ năm, 26/05/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giờ đây, nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ để thay đổi hình dáng bên ngoài mà còn thay đổi cả giọng nói bẩm sinh của mình.

cats
Bác sĩ Kursat Yelken thực hiện các ca phẫu thuật thay đổi giọng nói. Ảnh: Jam Press

Nhiều người không hài lòng với những đặc điểm tự nhiên bẩm sinh và ước mình giống như một người nào đó. Và họ tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi hình ảnh cơ thể. Tuy nhiên, mới đây một bác sĩ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành phẫu thuật giúp mọi người thay đổi giọng nói theo yêu cầu.

Theo một báo cáo được công bố trên Oddity Central, bác sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ, Tiến sĩ Kursat Yelken đã tiến hành phẫu thuật giọng nói để thay đổi giọng của khách hàng trong 15 năm qua với khoảng 100-150 ca mỗi năm. Ông khẳng định phẫu thuật này đã có từ lâu nhưng gần đây mới được mọi người chú ý. 

Ông khẳng định nhiều người tìm đến ông để có được giọng nam trung hơn là lên cao giọng. Đó là những người muốn tạo uy quyền đối với nhân viên cấp dưới cho đến những người chuyển giới hoặc phụ nữ chuyển giới muốn thay đổi giọng nói của họ theo giới tính mà họ xác định.

Ca phẫu thuật thay đổi giọng nói được thực hiện bằng cách rạch một vết phần dưới của cổ để làm giãn các dây âm thanh. Một đoạn sụn được tạo ra trên sụn tuyến giáp và bị đẩy về phía sau giúp giọng nói trở nên trầm hơn. Quá trình này được thực hiện bằng cách gây tê cục bộ và hoàn thành trong chỉ 45 phút. Bệnh nhân thậm chí có thể tự mình chọn âm sắc và cao độ giọng nói của mình.

Bệnh nhân có thể nói ngay sau khi phẫu thuật mặc dù giọng nói có vẻ khàn trong một thời gian. Các vết rạch ở cổ có xu hướng lành trong khoảng một tuần, và dự kiến ​​sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng tám tháng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn