Thứ năm, 05/08/2021

Việt Nam là một trong ba quốc gia Đông Nam Á có nền ẩm thực hấp dẫn

Thứ sáu, 18/06/2021, 21:00 (GMT + 7)
Mới đây, chuyên trang du lịch Lonely Planet đã đưa ra danh sách các quốc gia có nền ẩm thực ngon và đa dạng nhất, trong đó có Việt Nam.

Tạp chí Lonely planet đưa ra danh sách những quốc gia có nền ẩm thực níu chân khách du lịch. Trong danh sách đó Việt Nam dẫn đầu, theo sau là Indonesia và Singapore.

500pxRF_148260861-867c938

Chuyên trang này nhấn mạnh rằng nếu trao vương miện ẩm thực cho một quốc gia Đông Nam Á thì Việt Nam xứng đáng ngôi vương. “Tinh tế trong hương vi và nổi bật ở sự đa dạng, món ăn ở Việt Nam là điểm thu hút lớn nhất đối với những du khách. Họ bị cuốn vào những chiếc bàn chật chối mà trao đổi những câu chuyện du lịch cùng đĩa bánh cuốn thơm lừng”.

Lonelyplanet còn cho biết, du khách đến Việt Nam có thể hoà mình khắp nơi cùng văn hoá địa phương, ăn những món ăn truyền thống từng vùng và nhâm nhi chén rượu gạo tại nhiều khu chợ. Còn tại thành phố lớn thì thực sự là một chuyến tham quan ẩm thực tuyệt vời. Du khách chỉ cần đi bộ một vòng ở Sapa là đã khám phá đủ các món ngon.

Những quốc gia khác thuộc Đông Nam Á là Indonesia cũng đáng để đến du lịch ẩm thực khi được chuyên trang này miêu tả là nơi để “ăn uống, thư giãn và nạp thêm năng lượng”. Đặc biệt, vùng Ubud của Indonesia ẩn mình giữa những cánh đồng lúa màu ngọc lục bảo bao quanh bởi những ngọn núi sương mờ.

shutterstockRF_578138626_
Singapore cũng là quốc gia có nền ẩm thực cuốn hút

Singapore được nhắc đến là địa điểm du lịch tuyệt vời ngay cả khi bạn có ý định đến đây một mình. Với vô số những điểm du lịch khám phá và hệ thống giao thông công cộng tốt nhất thế giới, cộng với ẩm thực tuyệt vời. Du khách đông đúc, bàn chật như nêm nhưng một bát laksa bốt khói nghi ngút khiến bạn quên đi tất cả.

Theo VnMedia.vn Copy