Thứ hai, 05/12/2022

Unilever Việt Nam phản hồi thông tin có chất gây ung thư trong dầu gội

Thứ sáu, 28/10/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chiều ngày 27/10, Bộ Y tế thông tin, Unilever Việt Nam đã phản hồi xung quanh việc ba loại dầu gội khô bị thu hồi do chứa hàm lượng benzen vượt mức quy định.

Theo đó, thông tin thu hồi ba loại dầu gội khô nhãn hiệu TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo; TRESemme Volumizing Dry Shampoo và Dove Invisible Dry Shampoo tại thị trường Mỹ, Canada là hoàn toàn chính xác. Phía tập đoàn đã thông báo cho chính quyền Mỹ và Canada thu hồi những sản phẩm này.

Chiều 27/10, bà Lê Thị Hồng Nhi - Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông của Tập đoàn Uniliver Việt Nam cũng trả lời phỏng vấn Báo Tiền Phong, các sản phẩm thu hồi được sản xuất trước tháng 10/2021 và Unilever Việt Nam khẳng định việc thu hồi này là “tự nguyện”, “thận trọng” và không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ quyết định hay lệnh cấm của cơ quan sở tại.

7317d03f0c85cbdb9294

Bà Nhi khẳng định, lệnh thu hồi này không ảnh hưởng đến thị trường nhập khẩu Việt Nam bởi Unilever Việt Nam đã ngừng nhập khẩu sản phẩm Dove Invisible Dry Shampoo và từ tháng 9/2021 ngừng nhập khẩu 2 sản phẩm TRESemme. Do đó, những sản phẩm này không ảnh hưởng bởi lệnh thu hồi.

“Các sản phẩm đều được Bộ Y tế kiểm soát nghiêm ngặt, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phần đầu ra, chất lượng và đáp ứng các yêu cầu của Bộ Y tế”, bà Nhi nói.

Bà Nhi thông tin thêm, Unilever đã gửi thông tin báo cáo chi tiết cho Cục Quản lý Dược. Văn bản báo cáo của công ty này lên Cục Quản lý dược cũng khẳng định sự việc thu hồi tự nguyện chỉ áp dụng cho các sản phẩm tại Hoa Kỳ và Canada, không ảnh hưởng đến các sản phẩm của công ty này đang kinh doanh tại Việt Nam.

Với những sản phẩm nhập khẩu trước tháng 9/2021 và năm 2020, theo đại diện Unilever Việt Nam, nếu khách hàng có bất cứ lo lắng nào khi mua tại những nơi không thuộc hệ thống của Unilever, có thể liên hệ đến công ty để hỗ trợ.

Trước đó, ngay khi nắm thông tin từ báo chí phản ánh các sản phẩm dầu gội khô nhãn hiệu Dove, TRESemmé và Bed Head của Unilever bị thu hồi tại Canada và Mỹ do liên quan đến hàm lượng benzene trong sản phẩm dưới dạng vết, ngày 26/10 Cục Quản lý dược đã có văn bản yêu cầu Unilever Việt Nam báo cáo.

Công ty này cũng phải báo cáo tình trạng lưu hành các sản phẩm trên tại Việt Nam, đề xuất hướng xử lý và khuyến cáo các nội dung liên quan. Unilever Việt Nam có 1 ngày để chuẩn bị các nội dung báo cáo cho Cục Quản lý dược.

Được biết, Unilever đã công khai đường dây nóng để người tiêu dùng phản ánh nếu nghi ngờ sản phẩm đang dùng có liên quan đến việc thu hồi tại Mỹ và Canada.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h