Thứ ba, 28/09/2021

Triệu chứng mới nhất của Covid-19 không nên bỏ qua

Thứ tư, 08/09/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mặc dù virus corona đã tồn tại hơn 17 tháng, các triệu chứng mới hơn vẫn đang tiếp tục phát triển và tất cả mọi người cần phải đề phòng hơn.

skynews-coronavirus-graphic_5416720
Nhiều ca bệnh ở Ấn Độ có những triệu chứng khác biệt.

Các nhân viên y tế của Ấn độ đang thông báo về những triệu chứng mới nhất của Covid-19 là là giảm thính lực, khô miệng, đau nhói, viêm kết mạc, giảm tiết nước bọt và phát ban trên da. Vì thế các bác sĩ đang nghi ngờ những người mắc bệnh ngay cả khi không có những triệu chứng điển hình như ho, đau họng, khó thở hoặc thở gấp.

Tiến sĩ Samir Bhargava, trưởng khoa Tai mũi họng tại Bệnh viện RN Cooper, cho biết tình trạng viêm dây thần kinh thính giác hoặc cục máu đông do nhiễm virus có thể ảnh hưởng đến thính giác giống như ảnh hưởng đến khứu giác.

Vào đợt dịch thứ 2 do biến thể Delta, hầu hết người nhiễm chỉ có các triệu chứng về tiêu hoa bao gồm tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa. Một vài người khác thì sốt với nhiều dạng khác nhau. Một số người sốt cao trong vài ngày, một số hạ sốt nhưng sau đó lại nhanh chóng trở nặng.

Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu và khẳng định về các triệu chứng mới. Người dân cần lưu tâm nếu có những triệu chứng sau.

Người bệnh sẽ có các triệu chứng giống như cảm lạnh và cúm dẫn đến khó thở trong vòng 5 ngày và kéo dài 4-8 ngày.

  • Khó thở
  • Ăn mất ngon
  • Nhóng mặt
  • Nhầm lẫn hoặc cáu kỉnh
  • đau dai dẳng hoặc bị đè nặng ở ngực
  • Sốt cao (trên 38 độ C).
  • Giảm ý thức (đôi khi kết hợp với co giật hoặc đột quỵ).

Ngoài những triệu chứng bệnh kể trên thì những người từng tiếp xúc, đi lại hoặc sinh sống trong khu vực có người nhiễm bệnh (mặc dù không có triệu chứng bệnh) cũng cần được theo dõi y tế sát sao. Với tình hình hiện tại khi không thể xác định và khoanh vùng F0, chúng ta cần cẩn trọng hơn khi gặp các vấn đề này, tốt nhất là nên có sự hướng dẫn và tư vấn từ bác sĩ.

Theo VnMedia.vn Copy