Thứ sáu, 30/09/2022

Trào lưu dán băng dính căng da mặt trên TikTok: Lợi bất cập hại

Thứ tư, 14/09/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

TikTok đang có trào lưu, dán băng dính vào những vùng da nhăn hàng đêm trước khi đi ngủ thì thức dậy sẽ trông trẻ hơn, hiệu quả thấy rõ trong một tuần. Tuy nhiên, thực sự trào lưu này có tác dụng không hãy xem bài viết dưới đây.

cats

Dán băng dính lên da để kéo căng các nếp nhăn có tác dụng nâng cơ tức thì, hoặc dán băng dính qua đêm để ngăn chặn sự chuyển động của các cơ và giảm khả năng hình thành nếp nhăn ăn sâu vào da.

Tiến sĩ da liễu Rebecca nhận định “Dán mặt có thể là xu hương đang rất nóng nhưng chắc chắn không phải là phương pháp tốt vì nó có thể để lại hậu quả lâu dài”.

Việc dán băng dính trong một thời gian dài thực sự có thể khiến các cơ bị kéo quá mức và các cơ mạnh khác tìm cách hoạt động dưới sự căng da. Nếu cơ bắp làm việc mạnh hơn cũng sẽ dẫn đến các đường rãnh sâu hơn. Hơn nữa, dán băng dính cả đêm cũng khiến da không hô hấp nổi, phá vỡ hàng rào bảo vệ da khi bạn tháo ra. Nó có thể gây mẩn đỏ, kích ứng và nổi mụn. Chất kết dính phải cực kỳ chặt chẽ và do đó, không thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt nếu thuộc làn da nhạy cảm thì vô cùng hại.

druj

“Tôi khuyên bạn chỉ nên áp dụng cách này vài ngày trước những sự kiện quan trọng, sẽ khiến da dẻ bạn mềm mại căng bóng hơn vào thời điểm đó và bạn sẽ không bị nguy cơ phì đại cơ”, Tiến sĩ Rebecca cho biết. Các nghệ sĩ cũng thường dùng băng nâng cơ mặt trước khi lên thảm đỏ. “Tôi không bao giờ phản đối việc thử các xu hướng chăm sóc da, nhưng cá nhân tôi cảm thấy tin tưởng hơn với công nghệ, sản phẩm và kỹ thuật tiên tiến mà chúng ta có để chống lại nếp nhăn. Tôi tin tưởng vào việc đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn vào các phương pháp điều trị hiệu quả và các sản phẩm được tạo ra để nhắm mục tiêu các nếp nhăn và nếp nhăn.”

Tiến sĩ Deanne Mraz Robinson , trợ lý giáo sư lâm sàng về da liễu tại Bệnh viện Yale New Haven, cũng nói như vậy: “Không có nghiên cứu, nghiên cứu hoặc khoa học đằng sau thực hành này, và hiệu quả là rất ngắn.” Có những phương pháp tốt hơn và hiệu quả hơn để giảm nếp nhăn. Nếu bạn muốn ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện ngay từ đầu, kem chống nắng là bước khởi đầu tốt nhất.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h