Thứ tư, 20/10/2021

Tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 bằng Zalo như thế nào?

Thứ sáu, 17/09/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với tính năng Ví QR của Zalo, bạn có thể tra cứu nhanh lịch sử tiêm chủng COVID-19 và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng ngay trên Zalo của mình để tiện xuất trình khi không có mạng.

Ứng dụng Zalo vừa cập nhật tính năng tra cứu và lưu thông tin tiêm chủng trong phần Ví QR. Với tính năng này, người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng Covid-19, lưu mã QR về smartphone của mình để xuất trình nhanh chóng khi cần thiết. Người dùng có thể tra cứu mã QR chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 ngay trên Zalo bằng các bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Tiến hành cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để sử dụng được tính năng mới này.

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Chọn mục Cá Nhân > Chọn Ví QR. Trong hội thoại của Ví QR, bạn hãy nhấn vào mục Chứng nhận tiêm chủng để tiếp tục.

viqr_1280x1280-800-resize

Bước 3: Tiến hành điền thông tin của mình > Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn.

4

Bước 4: Chờ vài giây để hệ thống tiến hành tra cứu > Sau khi có kết quả chứng nhận tiêm chủng trên màn hình, bạn hãy nhấn vào mục Lưu mã QR

5

Ngay lập tức mã QR tiêm chủng của bạn sẽ được lưu về Zalo, mỗi khi cần bạn chỉ cần mở mục Ví QR lên là có thể xuất trình nhanh. 

Với cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng, lưu mã QR bằng Zalo này bạn có thể xuất trình nhanh chóng khi cần thiết, rút ngắn thời gian khai báo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy hay hãy Like và Share để ủng hộ mình với nhé.

Theo VnMedia.vn Copy