Thứ năm, 28/10/2021

TP.HCM: Những nhóm đối tượng nào được nhận hỗ trợ đợt 3 kinh phí 7.300 tỉ đồng?

Thứ ba, 21/09/2021, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM thông tin, gói hỗ trợ 7.300 tỉ đồng đến với 4 nhóm đối tượng người dân, và phủ tới hơn 80% dân số.

anhgiahan3_wwdo

Chiều 20/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã thông tin về gói hỗ trợ đợt 3. Theo đó, số lượng người được dự kiến hỗ trợ là 7,3 triệu người và mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người. Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách TP.HCM, bao gồm nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương và nguồn kết dư ngân sách năm 2019 (đang theo dõi trong số thu ngân sách năm 2020).

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, gói hỗ trợ lần này phủ tới hơn 80% (so với 9 triệu dân TP tại thời điểm Tổng điều tra dân số năm 2019) và khoảng thứ 5 (ngày 23/9), chậm nhất là thứ 6 (24/9) có thể khởi động chương trình hỗ trợ người dân gói thứ 3.

4 nhóm đối tượng được hỗ trợ theo gói 7.300 tỉ đồng

  • Thành viên của hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.
  • Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).
  • Người phụ thuộc của đối tượng 2 gồm: Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).
  • Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt tại địa bàn xã, phường, thị trấn.

Lưu ý: Gói hỗ trợ 7.300 tỉ này không hỗ trợ đối với các trường hợp là người đang hưởng lương hưu; Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; Người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội và được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tiến trình triển khai các gói hỗ trợ có điều chỉnh nhưng mục tiêu là chăm lo càng sâu sát, càng cụ thể, càng thiết thực nhằm tránh được bất công bằng trong cách tổ chức, để nhiều người được hưởng chính sách.

Trong quá trình chỉ đạo các địa phương, những trường hơp đúng đối tượng nhưng chưa được hỗ trợ, sau khi rà soát sẽ cập nhật, bổ sung. Nếu không đúng đối tượng nói rõ cho bà con biết.

Theo VnMedia.vn Copy