Thứ ba, 24/05/2022

Thu hồi kẹo trứng sô cô la Kinder Surprise do nhiễm khuẩn salmonella

Thứ ba, 05/04/2022, 09:59 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng Ferrero đang phát thông báo thu hồi các sản phẩm kẹo trứng Kinder Surprise vì lo ngại nhiễm khuẩn salmonella.

45601de2b3513dcaeaeeaadc960af0ec
Kẹo trứng sô cô la là món kẹo đồ chơi phổ biến đối với trẻ em

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA đã công bố lệnh thu hồi vào thứ Bảy (Ngày 3/4/2022), khuyến cáo người tiêu dùng tránh tiêu thụ mặt hàng sô cô la và gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của Ferrero để được "hoàn tiền đầy đủ".

FSA cho biết, không phải chiếc kẹo trứng Kinder Surprise nào cũng nhiễm khuẩn nhưng việc thu hồi tất cả các sản phẩm đã xuất ra trên thị trường là hành động phòng ngừa.

Những quả trứng Kinder Surprise bị nghi ngờ chứa vi khuẩn salmonella đều được sản xuất tại Bỉ và ngày sản xuất từ 11 tháng 7 năm 2022 đến ngày 7 tháng 10 năm 2022.

BBC đã báo cáo, 63 trường hợp trẻ ở Pháp, Đức, Thụy Điển, Hà Lan, Ireland ăn kẹo này đã nhiễm khuẩn. Rất may mắn chưa có trường hợp nào tử vong.

Kinder Surprise là sản phẩm kẹo đồ chơi phổ biến trên thị trường, bao gồm một vỏ trứng sô cô la sữa chứa bên trong một món đồ chơi nhỏ. Mặt hàng này phổ biến ở châu Âu, nhưng bị cấm ở Hoa Kỳ do lo ngại về nguy cơ nghẹt thở cho trẻ.

Ferrero là một trong những công ty kẹo và sô cô la lớn nhất trên thế giới. Công ty có trụ sở tại Ý và sở hữu các sản phẩm nổi tiếng khác như Nutella, Ferrero Rocher và Tic Tacs. Cho tới thời điểm hiện tại, Ferrero vẫn chưa có câu trả lời về việc bánh kẹo bị nhiễm khuẩn salmonella.

Bệnh nhiễm khuẩn salmonella là gì?

Bệnh nhiễm khuẩn salmonella (ngộ độc thực phẩm) là một bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến lớp niêm mạc của ruột non, xảy ra khi vi khuẩn salmonella xâm nhập vào cơ thể.

Hầu hết các trường hợp ngộ độc nhẹ có thể tự hết mà không cần điều trị, nhưng trong một số trường hợp nặng hơn, bạn cần phải đi đến bệnh viện. Bên cạnh đó, nhiễm salmonella có thể đe dọa tính mạng.

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn Salmonella

Hầu hết những người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella đều có các dấu hiệu và triệu chứng dưới đây trong thời gian 12-72 giờ sau khi phơi nhiễm với vi khuẩn:

Tiêu chảy: Phân lỏng, sền sệt, màu vàng nâu, rất khắm, khoảng 5 - 6 lần/ngày

Sốt cao liên tục (39 hoặc 400C)

Máu trong phân

Đau bụng sôi bụng và chướng bụng vùng hố chậu phải.

Nhiễm độc thần kinh do độc tố vi khuẩn Salmonella (nhức đầu, mất ngủ, ác mộng, ù tai, nói ngọng).

Phát ban nhỏ, bằng phẳng ở ngực, bụng, mạn sườn. Ban xuất hiện khoảng từ 7 - 12 ngày rồi biến mất.

Trường hợp nặng người nhiễm vi khuẩn Salmonella có biểu hiện tay run bắt chuồn chuồn hoặc nằm bất động, vẻ mặt thờ ơ, đờ đẫn, li bì, mê sảng, hôn mê (thường ít gặp).

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn