Thứ năm, 05/08/2021

Thí điểm đón khách quốc tế vào Phú Quốc từ tháng 10 năm nay

Thứ ba, 13/07/2021, 14:39 (GMT + 7)
Trong chiến dịch vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề xuất thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10 năm nay.

Yêu cầu của du khách đến với Phú Quốc

Theo dự thảo, lộ trình dự kiến sẽ chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (3 tháng) đón từ 2000 – 3000 khách/tháng thông qua các chuyến bay charter, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn 2 (3 tháng) sẽ thực hiện tiếp lộ trình nếu giai đoạn 1 đảm bảo yêu cầu để mở rộng quy mô lên 5000 – 6000 khách/tháng. Các chuyến bay mở rộng phạm vi và thương mại. Dự kiến 6 tháng đón được 25.000 – 40.000 du khách.

dinh-cau

Tuy rằng mở rộng đón khách nhưng vẫn yêu cầu chặt chẽ để phòng ngừa dịch bệnh. Khách quốc tế đến du lịch Phú Quốc phải đáp ứng đủ điều kiện tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian cách 2 mũi phải ít nhất 14 ngày và không quá 2 tháng trước khi nhập cảnh. Khách cũng phải có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19 không quá 12 tháng mới được phép nhập cảnh.

Du khách cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Yêu cầu đối với doanh nghiệp tham gia chương trình

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng quy định một số doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện đón khách và chỉ đón khách quốc tế đăng ký tour trọn gói.

Từ bây giờ, để thực hiện chương trình thí điểm, Phú Quốc bắt đầu lựa chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ để có thể đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên phục vụ và công tác phòng chống dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu.

Tiêu chí chung cho các doanh nghiệp tham gia chương trình thí điểm này là phải đảm bảo được an toàn phòng bệnh Covid-19, nhân viên doanh nghiệp 100% phải được tiêm chủng Covid-19.

Với các cơ sở lưu trú chỉ lựa chọn các khách sạn 3 sao trở lên, có khu vực riêng biệt dành cho khách quốc tế đảm bảo giám sát y tế, không ảnh hưởng đến hoạt động của khách du lịch và không tiếp xúc với cộng đồng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Úc. Chẳng hạn, hai đường bay đến Úc từ TP.HCM đi Sydney dự kiến được nối lại từ ngày 15/7 đến 30/10, giữa TP.HCM và Melbourne từ 20/7 đến 30/10.

Đối với mạng bay đến châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh) trong tháng 7 và tháng 8. Tại khu vực châu Á đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Tokyo (Nhật Bản) hay TP.HCM và Bangkok

Trước đó, hãng này cũng thông báo sẽ chính thức triển khai thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass trên hai chuyến bay từ sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng vào ngày 15/7 và 23/7.

Theo VnMedia.vn Copy