Thứ năm, 08/12/2022

Starbucks bị cáo buộc chứa Kali trong cà phê hạt nguyên chất

Thứ sáu, 04/11/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một công ty cà phê có tên Puroast đã khiếu nại một sản phẩm của hãng đồ uống nổi danh thế giới Starbucks chứa chất phụ gia gây hại thận.

starbuck
Một cửa hàng Starbuck ở Carolina.

Theo Newyork Post, Puroast đã đệ đơn khiếu nại lên Bộ phận Bảo vệ Người tiêu dùng của Bộ Tư pháp Bắc Carolina cáo buộc rằng cà phê Starbucks Dark French Roast có hàm lượng Kali cao hơn mức bình thường. Công ty này đã tiến hành thử nghiệm độc lập và tiết lộ sản phẩm cà phê hạt nguyên chất Dark French Roast có hàm lượng Kali cao hơn 13% so với loại cà phê House Blend của Starbucks.

Puroast cáo buộc, Starbucks đang lừa dối những tín đồ cà phê bằng cách không tiết lộ chất phụ gia trên nhãn. Hãng này luôn khẳng định “100% Arabica” để khiến khách hàng tin hạt Arabica thật sự “xịn”.

Theo Tổ chức National Kidney Foundation, một tách cà phê 8 ounce (tương đường 236ml) trung bình chứa khoảng 116 miligam Kali là an toàn với sức khoẻ. Nếu cà phê vượt ngưỡng Kali rất nguy hiểm cho những người bị bệnh thận bởi có thể dẫn đến tình trạng kali trong máu tăng đột ngột. Trường hợp nghiêm trọng có thể gây ra những cơn đau tim.

cats
Loại cà phê nguyên chất Dark French Roast của Starbucks.

Puroast phán đoán, Kali có thể làm cho cà phê ít đắng hơn vì nó có độ axit thấp do đó Starbuck đã làm điều này.

Luật sư David Puryear, người đại diện cho Puroast, cho biết không có lời giải thích hợp lý nào cho mức Kali được cho là "cao ngất trời" của Dark French Roast và ông không nghĩ tồn tại chất đó trong cà phê là vô tình. “Bất kỳ thành phần nào được thêm vào thực phẩm trong quá trình sản xuất đều phải được công khai, đặc biệt là những thành phần làm thay đổi sản phẩm hoặc có nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe”, Puryear nói.

Về phía Starbuck, hãng phủ nhận có chất phụ gia Kali và khẳng định không hề thêm bất cứ thứ gì vào Dark French Roast, khẳng định loại cà phê Dark French Roast của mình hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu ghi nhãn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi đã nhận được tin tức về việc Puroast đã đệ trình lên Bộ phận Bảo vệ Người tiêu dùng Bắc Carolina nhưng tin chắc rằng điều đó hoàn toàn vô căn cứ”.

Theo phát ngôn viên của Bộ phận Bảo vệ Người tiêu dùng của Bộ Tư pháp Bắc Carolina, đơn khiếu nại thuộc về luật nông nghiệp, có nghĩa là nó sẽ được chuyển đến Bộ Nông nghiệp của Bang để điều tra thêm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h