Thứ tư, 25/05/2022

Sở Y tế Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính hàng loạt cơ sở y tế

Thứ năm, 14/04/2022, 17:13 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính hàng loạt cơ sở do vi phạm trong quá trình hoạt động đối với các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, Quyết định 66/QĐ-XPVPHC ngày 7/4/2022 của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt hành chính PKCK Răng hàm mặt Smile - Công ty TNHH thương mại và phát triển y khoa Topcare (Địa chỉ số 229 Giáp Nhất, phường Nhân Chính, Thanh Xuân); Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt - Công ty TNHH Viện Nha khoa Thẩm mỹ Vindental (Địa chỉ tại Ô 10, Lô E2/D21, khu Đô thị mới Cầu Giấy, đường Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy). Hai đơn vị này quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Tổng mức phạt của mỗi đơn vị là 45 triệu đồng. 

Cũng với sai phạm như trên, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu những cơ sở y tế vi phạm này cũng buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

 Một số cơ sở y tế vi phạm bị xử phạt hành chính

Ngoài hai đơn vị trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hàng loạt cơ sở khác do vi phạm trong quá trình hoạt động đối với các cơ sở y tế trên địa bàn TP. Hà Nội.

Với tổng mức phạt 19 triệu đồng, Công ty TNHH TM và DP Nam Giang có trụ sở Q520 - tòa 24T1 Hapulico, số 01 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân bị xử phạt hành chính do vi phạm không lưu giữ chứng từ, tài liệu, có liên quan đến lô thuốc; không niêm yết giá bán thuốc.  

Phạt hành chính nhiều sai phạm đối với Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Bigfam: không niêm yết giá bán buôn, không lưu giữ chứng từ; tài liệu có liên quan đến lô thuốc trong thời gian phải lưu giữ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D khi chưa thực hiện thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán theo quy định của pháp luật. Với tổng mức phạt lên đến 94 triệu đồng. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội ra quyết định rút giấy phép kinh doanh đã tháo dỡ biển hiệu ngừng hoạt động.

Hiện Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Bigfam trực thuộc tập đoàn Big Holding có trụ sở tại Lô số 22, tầng 1 tòa R4 Royal city, số 72 Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn