Thứ năm, 28/10/2021

Siêu mẫu nổi danh một thời đòi bồi thường 50 triệu USD vì biến chứng kinh hoàng sau thẩm mỹ

Thứ hai, 27/09/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau những ca phẫu thuật giảm mỡ, siêu mẫu Linda Evangelista đã không còn có thể bước lên sàn diễn, sự nghiệp của cô cũng chấm dứt từ đó.

Linda Evangelista là một siêu mẫu nổi tiếng những năm 90. Cô từng nắm giữ vai trò vedette trong các show thời trang lớn và khách mời danh dự trong các video âm nhạc. Cô từng nổi tiếng với câu nói: "Tôi không thức dậy để nhận mức thù lao ít hơn 10.000 USD/ngày".

Bẵng một thời gian người hâm mộ không còn thấy Evangelista xuất hiện nữa. Mới đây, siêu mẫu 56 tuổi đã lên tiếng trên mạng xã hội, tiết lộ lý do mình không còn xuất hiện nhiều không phải bởi hào quang đã tắt mà bởi cô đã trải qua những ca thẩm mỹ kinh hoàng.

tac-ke-hoa-dai-sieu-mau-gui-don-kien-do-bien-dang-sau-tham-my
Evangelista thời còn toả sáng khắp các sàn diễn.

Nguyên văn bài đăng của Evangelista:

“Gửi tới những người thường xuyên theo dõi các hoạt động của tôi, nhiều người đã đặt câu hỏi tại sao tôi không còn xuất hiện với vai trò người mẫu, trong khi sự nghiệp của các bạn bè tôi vẫn đang tiếp tục gặt hái những thành công, lý do là bởi tôi đã bị biến dạng nghiêm trọng sau khi thực hiện một liệu trình thẩm mỹ, việc này đã đưa lại kết quả hoàn toàn trái ngược với những gì mà tôi từng được hứa hẹn”.

Linda Evangelista cho biết mình đã gặp phải nhiều biến chứng hiếm gặp sau liệu trình thẩm mỹ, khiến cơ thể phát sinh những vùng sưng phồng sau khi được điều trị giảm béo.

Linda-Evangelista-Harpers-Bazaar-US-September-2014-Cover
Một tấm ảnh bìa của Linda Evangelista năm 2014 trước khi thực hiện những ca thẩm mỹ giảm mỡ.

"Hệ lụy xảy ra không chỉ làm hỏng hết mọi khả năng xuất hiện và tham gia công việc của tôi, nó còn khiến tôi rơi vào trầm cảm nặng, luôn cảm thấy vô cùng buồn bã, tôi đã có lúc rơi xuống đáy sâu của việc ghét bỏ chính bản thân mình. Trong quá trình trải qua tất cả những việc ấy, tôi đã trở thành một người sống ẩn dật".

Evangelista công khai câu chuyện của mình để thoát ra khỏi trầm cảm vì thẩm mỹ, “tôi muốn bước ra cửa với cái đầu ngẩng cao, mặc dù tôi đã không còn giống mình như trước đây nữa”.

Evangelista đã thực hiện nhiều ca thẩm mỹ từ năm 2015 – 2016 để giảm mỡ trên các vùng của cơ thể. Nhưng sau những ca thẩm mỹ, cơ thể không những không được như mong muốn ban đầu mà còn gây ra những biến chứng nặng nề. Năm năm trời sau phẫu thuật, cô không làm được gì, không dám ra ngoài ánh sáng và bị bỏ lại phía sau.

tac-ke-hoa-dai-sieu-mau-gui-don-kien-do-bien-dang-sau-tham-my_1
Linda Evangelista ở hiện tại.

Evangelista cho biết thêm, cô đang đệ đơn kiện một trung tâm thẩm mỹ có uy tín tại Mỹ. Đơn vị này đã thiếu cẩn trọng trong quá trình thực hiện, quảng cáo gây nên những hiểu lầm và không cảnh báo đầy đủ cho khách hàng hiểu hết những biến chứng có thể xảy ra.

Evangelista mong muốn nhận được 50 triệu USD tiền bồi thường về những tổn hại về thu nhập và gây ra vấn đề tâm lý mà bà đang gặp phải. Kể từ sau ca thẩm mỹ năm 2016, Evangelista đã không thể tiếp tục hoạt động nghệ thuật nữa và các nguồn thu nhập cũng bị cắt đứt từ đó.

Theo VnMedia.vn Copy