Thứ ba, 28/09/2021

Shipper ở TP.HCM được di chuyển liên quận, huyện khi nào?

Thứ năm, 29/07/2021, 15:08 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Để hoạt động, shipper phải có đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng, bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty và bộ nhận diện mã QR.

a07742743536dc688527

QUy định cụ thể cho shipper

Ngày 29/7, UBND TP.HCM đã gửi Công văn số 2941 đến các quận, huyện, TP. Thủ Đức về việc kiểm soát di chuyển trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Văn bản này có yêu cầu cụ thể đối với đội ngũ giao hàng. Theo đó, shipper phải có đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng, bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng shipper.

Đồng thời có ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR Code và băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20 cm, in chữ "Shipper" màu trắng.

Bộ thông tin nhận diện của các đơn vị doanh nghiệp có trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương ( http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/bo-nhan-dien-shipper ) gồm: Tên công ty, thông tin người liên hệ số điện thoại di động người liên hệ, email và hình ảnh nhận diện (đồng phục, nón, thùng hàng - túi hàng, thẻ nhân viên, băng đô đeo tay).

Thời gian hoạt động của shipper cũng được quy định từ 6h đến 18h mỗi ngày.

Với những shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly thì được phép di chuyển liên quận huyện thành phố. Với những shipper này cũng phải đảm bảo các đặc điểm nhận diện trên và chứng minh có đơn hàng khi di chuyển.

Shipper là nhân viên siêu thị, cửa hàng

Đối với shipper của các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (như nhân viên giao hàng của các siêu thị , cửa hàng thực phẩm...), đặc điểm nhận diện thông qua các hình thức sau:

Thẻ đeo cứng có hình của nhân viên và giấy xác nhận của các đơn vị, doanh nghiệp cho từng nhân viên.

Nhận diện thông qua tra cứu, xác thực thông tin trên banner "Tra cứu THÔNG TIN SHIPPER" từ Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương, tương tự như với shipper công nghệ.

Tin nhắn xác nhận hàng ngày của Sở Công Thương gửi cho từng shipper với nội dung "De bao ve suc khoe cua ban than va cong dong , SCT TPHCM de nghi cac Anh Chi shipper thuc hien nghiem nguyen tac 5K cua Bo Y te ; khu khuan ngay khi nhan hang va truoc khi giao cho khach hang . Chúc các Anh Chi mot ngay lam viec hieu qua va an toan".

Đối với người dân

Công văn cũng nêu rõ, UBND các địa phương phải tổ chức phát phiếu đi chợ, siêu thị cho người dân. Trong đó ghi rõ thời gian và các địa điểm đi chợ, siêu thị, cửa hàng gần nhất để người dân mua sắm.

Người dân đi tiêm vaccine, ngoài giấy mời hoặc tin nhắn, UBND các quận huyện cấp thẻ nhận diện (màu sắc thay đổi hàng ngày) cho người dân để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Theo VnMedia.vn Copy