Thứ tư, 20/10/2021

Phun mí mắt đơn giản nhưng không phải ai cũng nên làm

Thứ sáu, 17/09/2021, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dịch vụ phun mí mắt rất thịnh hành với chị em phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, một số chị em phụ nữ không nên thực hiện dịch vụ này.

phun-mi-1-163069028950816

Thói quen kẻ mắt đối với nhiều chị em phụ nữ giống như đánh son môi hàng ngày để có đôi mắt to tròn long lanh hơn. Nhưng kẻ mắt lại tốn nhiều thời gian và không phải ai cũng khéo léo. Lúc này, dịch vụ phun mí mắt được nhiều người chọn lựa bởi tính thẩm mỹ cao, chi phí hợp lý, không xâm lấn, đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với việc phun xăm mí mắt cũng có 2 tình trạng rất dễ xảy ra.

Thuốc tê bị dính vào giác mạc. Trường hợp này gây phù nề trợt biểu mô, gây cộm, rát, đỏ, chảy nước mắt.

Nguy cơ rơi rớt mực phun vào mắt tạo nên dị vật gây kích thích. Cả hai tình trạng này đều cần đến khám chuyên khoa gấp để xử trí, không tự điều trị tại nhà.

Vì những vấn đề này bác sĩ khuyên bạn trước khi quyết định phun xăm bạn cũng cần lưu ý vệ sinh mắt cẩn thận và sạch sẽ. Mắt phải không bị tổn thương dù là nhỏ nhất mới được thực hiện phun mí.

Đối tượng không phù hợp phun mí

Ngoài những người bị tổn thương mắt thì bác sĩ khuyên nhóm người sau không nên làm thủ thuật phun mí.

Phụ nữ mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ

Trong các loại mực phun xăm, không chỉ là phun mí đều chứa rất nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo màu. Cụ thể: màu đỏ tạo từ thủy ngân, cadmium, sắt,…, màu cam tạo từ cadmium và các hợp chất az. Màu vàng từ chì, màu xanh lá cây từ nhôm , đồng, chì, màu đen từ nicken, sắt, carbon…

Độc nhất đối với phụ nữ mang thai là thủy ngân và chì. Mẹ bầu khi tiếp xúc với hai chất này có thể làm tổn hại vĩnh viễn tới sự phát triển của thai nhi.

phun-mi-2-163069028951886

Mắc các bệnh liên quan đến máu hoặc truyền nhiễm

- Những người mắc các bệnh sau không nên sử dụng dịch vụ phun mí như người mắc bệnh máu khó đông, các bệnh rối loạn đông máu; bệnh tiểu đường không kiểm soát, và đặc biệt là những bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn hệ thống như viêm gan A, B, C… và HIV không nên phun mí.

- Dị ứng hay còn gọi là sốc phản vệ, là tình trạng cơ thể phản ứng lại khi đưa một chất dị nguyên vào cơ thể qua đường tiếp xúc. Có thể qua da, qua niêm mạc, tiêu hóa, hô hấp và tiêm truyền. Trong phun mí, cơ thể bạn có thể xảy ra sốc phản vệ với các chất sau:

Mực phun: những chất trong mực xăm cũng có thể gây dị ứng phản ứng với cơ thể.

Thuốc gây tê: phun là thủ thuật xâm lấn vào biểu bì da nên gây khó chịu nhẹ, các cơ sở làm đẹp thường sử dụng thuốc gây tê để tránh đau cho bệnh nhân. Có thể là thuốc gây tê bề mặt (bôi thuốc) hoặc có thể tiêm thuốc.

- Người bệnh tiểu đường không kiểm soát.

- Người có làn da nhạy cảm.

- Người có cơ địa dị ứng với các thành phần mực phun và chất gây tê.

- Người đang bị viêm, sưng mí, có bệnh về mắt.

- Người thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê, trà….

- Người nhanh thay đổi, chạy theo xu hướng

Theo VnMedia.vn Copy