Thứ tư, 10/08/2022

Phụ nữ Nga gặp khó vì thiếu trầm trọng túi độn ngực

Thứ ba, 12/07/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nga là quốc gia đứng thứ 9 trên thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ hàng năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây các ca phẫu thuật thẩm mỹ giảm mạnh vì nguồn cung túi ngực và các chất làm đẹp khác thiếu hụt trầm trọng.

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của các chị em trên thế giới rất lớn và phụ nữ Nga cũng vậy. Tuy nhiên, từ khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraina nổ ra, nguồn túi ngực nhập khẩu bị đứt gãy, phụ nữ nước này ngày càng khó khăn trong việc chọn các ca phẫu thuật bơm ngực.

1-1767-1657442377
Phụ nữ Nga đang gặp khó vì thiếu túi ngực.

Được biết, tất cả các loại túi độn ngực ở Nga đều là hàng nhập khẩu, với 60% nhập từ Mỹ và 13% từ Đức. Hồi tháng 3, giá túi độn ngực ở Nga đã tăng gấp 3 lần và sau đó giữ ở mức cao hơn 20% so với thời điểm trước chiến dịch quân sự xảy ra.

Nguyên nhân túi ngực tăng giá vì các lệnh trừng phạt của phương tây. Tuy rằng không áp dụng thẳng vào nguồn sản phẩm cấy ghép nhưng việc hậu cần gián đoạn, cấm vận tài chính và nhiều yếu tố tài chính khác đã ảnh hưởng đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Nga là quốc gia đứng thứ 9 trên thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ hàng năm. Công ty tư vấn Amiko của Nga cho hay lĩnh vực dược phẩm mỹ phẩm của Nga trị giá 969 triệu USD năm 2021, tăng 2% so với năm trước.

Nhu cầu cao nhưng nguồn cung giảm khiến nhiều khách hàng đang e ngại việc phẫu thuật vì sợ các sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vấn đề này cũng đang khiến các nhà quản lý đau đầu vì phải nhập sản phẩm giá rẻ hơn vào bệnh viện.

Alexander Saversky, Chủ tịch Liên đoàn Vì quyền lợi Bệnh nhân Nga dự đoán, thời gian tới sẽ có nhiều vấn đề nữa xuất hiện nếu tình trạng thiếu nguồn cung tiếp diễn.

lpb-6051-1657198098
Một khách hàng tới tiêm botox ở bệnh viện của Vlasova ở Saint Petersburg.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự vào Ukraina, nhà sản xuất thuốc AbbVie của Mỹ - Nổi tiếng với sản phẩm trị nếp nhăn Botox đã rút khỏi thị trường Nga. Kết quả, khi hàng Botox của Nga bị thiếu hụt thê thảm. Nga cũng đang cạn kiệt một số chất làm đầy do phương Tây sản xuất, đặc biệt là axit hyaluronic để bơm môi căng mọng, một thủ thuật phổ biến ở Nga.

 “Nhu cầu bùng nổ trong khi kho dự trữ cạn hàng khiến tình trạng hoảng loạn ở bệnh nhân, bác sĩ và nhà cung cấp”, Oksana Vlasova, giám đốc phát triển bệnh viện thẩm mỹ Grandmed ở thành phố Saint Petersburg, cho hay.

Các chuyên gia hy vọng nguồn cung có thể đỡ căng thẳng hơn vào cuối mùa hè này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn