Thứ hai, 30/01/2023

Phòng khám 'hội chứng World Cup' dành cho những người hâm mộ World Cup 2022

Thứ bảy, 26/11/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một bệnh viện ở thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, đã mở phòng khám đặc biệt dành cho những người hâm mộ trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Tờ ChinaDaily đưa tin, sau trận thua bất ngờ của đội tuyển Argentina trước Saudi Arabia, nhiều người hâm mộ đã có các triệu chứng như tức ngực và khó thở. Và một phòng khám ngay lập tức được mở ra phục vụ những người hâm mộ trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Chỉ mới mở trong thời gian 2 ngày nhưng phòng khám này đã tiếp nhận hơn 60 bệnh nhân. Thậm chí sau trận thua bất ngờ của đội tuyển Argentina trước Saudi Arabia hôm 22/11, ghi nhận số lượng bệnh nhân tăng đột biến.

6a1d997f57
Bệnh nhân đột ngột tăng sau trận thua bất ngờ của đội tuyển Argentina.

Bác sĩ Trương Ngạn Trung tại Bệnh viện Y học cổ truyền Mai Châu cho biết phần lớn bệnh nhân đến khám là nam giới. Họ bị mất ngủ, rối loạn chức năng cơ quan nội tạng, dễ bị kích động và các triệu chứng khác do thức khuya liên tục và do tâm trạng thay đổi.

Theo bác sĩ Trương, ý tưởng về phòng khám nói trên đã được đưa ra từ World Cup 2018. Lúc đó, một người hâm mộ theo dõi bóng đá hơn 10 năm khó ngủ vì tuyển Đức bị loại ngay từ vòng bảng. Người này đi làm vào ngày hôm sau với tình trạng chóng mặt và buồn nôn, và không thể cử động tay phải sau một cơn co giật.

Bác sĩ Trương nói rằng ngoài việc tư vấn sức khỏe cho người hâm mộ, việc mở phòng khám nói trên còn giúp thu hút sự chú ý của mọi người đến các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra do thức khuya quá nhiều và do tâm trạng thay đổi bất ngờ.

"Hội chứng World Cup" thường chỉ sự gia tăng đột ngột các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, mạch máu não và hô hấp, do một số người hâm mộ thức khuya để xem các trận đấu ở World Cup.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h