Thứ sáu, 03/02/2023

Phát hiện loại ung thư nguy hiểm kháng hóa trị mạnh

Thứ hai, 05/12/2022, 15:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Loại ung thư mới có xu hướng phát triển rất nhanh và kháng hóa trị rất mạnh. Phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật hoặc cấy ghép gan.

untitled-16580303324391538639630

Bài đăng trên Tạp chí Khoa học SciTech Daily cho thấy, một loại ung thư mới phát hiện có các đặc điểm mô học với hai loại ung thư gan ở trẻ gần đây là u nguyên bào hoặc u biểu mô tế bào gan.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Ung thư và Huyết học Trẻ em Texas và Đại học Y khoa Baylor (Mỹ). Các nhà khoa học đã kiểm cấu hình phân tử các khối u, bao gồm biểu hiện gien và cấu tạo gien của chúng. Họ phát hiện các cấu hình phân tử đặc biệt về cơ bản giống u nguyên bào gan nhưng mang đặc điểm của ung thư biểu mô tế bào gan. Các nhà khoa học gọi loại ung thư này là ung thư gan “lai”.

Điều đáng nói, loại ung thư này có xu hướng phát triển rất nhanh và kháng hóa trị rất mạnh. Phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật hoặc cấy ghép gan.

"Phát hiện của chúng tôi nhất mạnh tầm quan trọng của xét nghiệm phân tử để phân loại chính xác khác khối u gan nhằm tối ưu hóa các khuyến nghị điều trị tại thời điểm chẩn đoán ban đầu" - giáo sư tiến sĩ Dolores López-Terrada từ Đại học Y khoa Baylor và bộ phận Y học bộ gien của Texas Children, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h