Thứ hai, 20/09/2021

Phản ánh như thế nào khi bị thiếu, sai thông tin tiêm vaccine?

Thứ tư, 15/09/2021, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước vấn đề sai hoặc thiếu thông tin tiêm chủng, người dân có thể tự thao tác trên Cổng thông tin Tiêm chủng Covid-19 để được điều chỉnh.

Người dùng làm theo các bước sau:

B1: Truy cập hệ thống tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục "Phản ánh thông tin" (màu cam, phía bên phải giao diện website). Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, địa chỉ... và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.

buoc1_2560x2560-800-resiz

B2: Tiếp theo, bạn chọn loại phản ánh, thông tin, địa điểm, loại vắc xin,... về mũi tiêm mà mình đã tiêm. Nếu bạn chưa tìm được Địa điểm tiêm vaccine của mình vì không có trong danh sách, có thể chọn trường dữ liệu 0 - Khác và tiếp tục.

2

B3: Cuối cùng, bạn đính kèm thông tin chứng nhận tiêm chủng bằng cách tải file lên (Tối đa 2 file). Nhập Mã xác nhận và nhấn Gửi phản hồi.

3

Để việc điều chỉnh thông tin được thuận lợi, người dân cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin theo nội dung đã đăng ký khi tham gia tiêm chủng.

Khi các thông tin phản ánh của người dân được ghi nhận trên hệ thống phản hồi, lực lượng cập nhật dữ liệu sẽ cập nhật lại thông tin trên Sổ sức khỏe điện tử của người dân đầy đủ và chính xác.

Người tiêm 1 mũi sẽ có chứng nhận màu vàng, người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh, hình QR Code đen trên nền màu trắng là chưa thực hiện tiêm.

Theo VnMedia.vn Copy