Thứ tư, 06/07/2022

Pfizer công bố kết quả thử nghiệm vaccine Covid-19 đối với nhóm trẻ dưới 5 tuổi

Thứ ba, 24/05/2022, 10:41 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Pfizer khẳng định, vaccine Covid-19 phối hợp với công ty dược phẩm BioNTech sản xuất, an toàn và hiệu quả đối với trẻ từ 6 tháng - 5 tuổi nếu tiêm đủ 3 mũi.

vaccine-ngua-covid-19-ky-
vaccine-ngua-covid-19-ky-

Pfizer đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) của Mỹ có kế hoạch họp trong những tuần tới để chuẩn bị cấp phép sử dụng loại vaccine Covid-19 cho nhóm đối tượng nhỏ tuổi nhất 3-5 tuổi.

Trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, nhóm trẻ này được tiêm 3 mũi, mỗi mũi 3 microgram. Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine đã giúp hệ miễn dịch của trẻ được kích hoạt mạnh mẽ nếu trẻ được tiêm 3 mũi vaccine. Cụ thể, kết quả đánh giá sơ bộ ước tính, hiệu quả của vaccine đạt 80,3%. Các phản ứng phụ mà nhóm trẻ này gặp phải cũng tương tự nhóm dùng giả dược.

Giám đốc điều hành của Pfizer, ông Albert Bourla kỳ vọng với kết quả thử nghiệm trên, hãng có thể sớm hoàn tất quá trình xin cấp phép, theo đó vaccine của hãng sớm được tiêm cho trẻ em trong nhóm tuổi này trong thời gian sớm nhất có thể. 

Theo kế hoạch, trong tháng 6 tới, FDA sẽ nhóm họp xem xét cấp phép sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer  cho trẻ dưới 5 tuổi và vaccine của Moderna dành cho trẻ dưới 6 tuổi với liều tiêm 2 mũi 25 microgram.​

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn