Thứ hai, 29/11/2021

Nở rộ xu hướng tìm huấn luyện viên tình yêu của phụ nữ độc thân

Thứ năm, 04/11/2021, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Huấn luyện trực tiếp với các chuyên gia hẹn hò có thể tốn tới 8.000 Đô la một tháng. Song, rất nhiều phụ nữ trên 30 độc thân vẫn tìm đến dịch vụ này.

Ngành huấn luyện viên tình yêu đang là ngành được nhiều người quan tâm, một phần nhờ sự gia tăng của phụ nữ ngoài độ tuổi 30 đang tìm kiếm bạn đời. Các huấn luyện viên tình yêu thường hứa hẹn sẽ đảm bảo tìm cho khách hàng một người đàn ông tốt, nhưng đôi khi có vẻ như họ thành công trong việc khiến những người độc thân hạnh phúc hơn.

Trong một sự kiện có tên gọi “Dear Woman”, Robert Burale -  Một HLV tình yêu vừa cầm mic vừa đặt ra những câu hỏi thú vị cho những phụ nữ ngồi trong phòng.

“Bạn đã sẵn sàng để có một mối quan hệ mới chưa?”

“Các bạn đã mắc sai lầm khi trao cho đàn ông những đặc quyền khi mới chỉ đến giai đoạn thứ 2. Đàn ông là thợ săn, khoảnh khắc một con sư tử tóm được con mồi và ăn nó thì sau đó họ bắt đầu tìm đến một con mồi khác. Vì vậy, làm ơn… không trao cho họ cái gì cả”.

Các cô gái trong phòng bật cười, một số vỗ tay tán thưởng!

_120708561_robert_talking
Trong lớp học của một HLV tình yêu.

Robert nói rằng anh ấy có bí quyết tìm kiếm tình yêu vĩnh cửu - mặc dù cuộc sống cá nhân của anh ấy không phải lúc nào cũng suôn sẻ “Tôi hoàn toàn công khai mình đã đổ vỡ hôn nhân một lần, điều đó có nghĩa tôi hoàn toàn có thể tư vấn cho phụ nữ cách có một mối quan hệ hoàn hảo. Tôi biết họ sai ở đâu”.

Đôi khi, trong những buổi huấn luyện của Robert, một số phụ nữ đã khóc khi đề cập đến việc vượt qua bạo lực gia đình trong một mối quan hệ. Một cuộc điều tra năm 2014 của Bộ Y tế chỉ ra rằng 45% phụ nữ và trẻ em gái trong độ tuổi từ 15 đến 49 từng bị bạo lực thể xác. Nhưng ngay sau đó, họ có thể cười thoải mái với những tình huống rủi ro khi hẹn hò và Robert cho rằng, anh hoàn toàn có thể xoá nhoà những tổn thương của phụ nữ.

Theo Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế, ngành kinh doanh huấn luyện phát triển cá nhân đã tăng gấp đôi về số lượng và giá trị kể từ năm 2015, sự bùng nổ được thúc đẩy bởi lượng khách hàng trực tuyến ngày càng tăng cũng như nhiều thay đổi về nhân khẩu học.

Chuyên gia tài chính hẹn hò Jon Birger, tác giả cuốn sách Make Your Move, cho biết: “Có hai yếu tố lớn thúc đẩy nhu cầu gia tăng. Thứ nhất là khoảng cách giới tính ở các trường đại học - tình trạng thiếu nam sinh. Thứ hai là văn hóa hẹn hò trực tuyến độc hại. Cả hai xu hướng này đều khiến việc hẹn hò trở nên cực kỳ khó khăn đối với những phụ nữ có học thức, thành đạt, chưa từng kết hôn ở độ tuổi 30 và 40 . Không có gì ngạc nhiên khi đây là thị trường mục tiêu của hầu hết các huấn luyện viên tình yêu”.

Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh đã báo cáo, số lượng phụ nữ Anh ở độ tuổi 30 chưa từng kết hôn đã tăng gấp đôi trong một thập kỷ. Mặc dù con số có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng nhưng điều tương tự đã và đang diễn ra ở các quốc gia từ Mỹ đến Kenya.

Theo Jon Birger, huấn luyện trực tiếp với các chuyên gia hẹn hò có thể tốn tới 8.000 Đô la một tháng. Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế cho biết, ngành huấn luyện phát triển cá nhân trên toàn thế giới hiện trị giá khoảng 13 tỷ đô la mỗi năm.

Mary 35 tuổi và chưa kết hôn, cô sống ở Kenya - ở một quốc gia nơi độ tuổi kết hôn trung bình là 21 ở các thành phố và 19 ở các vùng nông thôn (Thông tin từ Ngân hàng Thế giới). Ba trong số năm cô em gái của cô đã kết hôn. Cô cho biết “Áp lực kết hôn đến từ gia đình, cha mẹ, bạn bè của cha mẹ. Họ liên tục hỏi bao giờ tôi lấy chồng. Tôi chẳng làm gì sai cả, vậy mà nhiều người cứ cằn nhằn tôi kén chọn. Tôi không biết mình có kén chọn hay không nữa”.

_120708558_mary_smile
Mary đang rất hạnh phúc sau khi tham gia lớp huấn luyện tình yêu.

Mary làm việc trong một trung tâm chăm sóc khách hàng online, và khóa học Dear Woman của Robert Burale có giá 50 đô la, một tuần lương của cô. Mary không chắc có hiệu quả hay không nhưng cô vẫn thử. Sau khi tham dự khoá huấn luyện tình yêu, Mary sắp gặp một người bạn nam - chỉ là một người bạn. Cô ấy cho biết rất vui và học được rất nhiều điều "Điều quan trọng nhất rút ra từ khóa học đó chỉ là hạnh phúc. Hãy tự làm cho mình hạnh phúc. Hãy yêu bản thân mình. Trước khi bạn cho đi tình yêu ngoài kia, hãy dành trọn vẹn cho chính mình" - Mary nói.

Một phụ nữ khác nói rằng cô ấy đang có kế hoạch tham gia một khoá huấn luyện của huấn luyện viên tình yêu Matthew Hussey để tìm lại cảm giác yêu sau một cuộc chia tay đặc biệt tồi tệ.

Vị HLV này quảng cáo, mọi người có thể đến với anh ấy vào những giai đoạn dễ bị tổn thương nhất của cuộc đời và anh ấy bán cho họ một giấc mơ "Tôi rất trung thực về những gì tôi nghĩ là có thể. Nếu ai đó tìm đến tôi để xin lời khuyên hẹn hò, tôi muốn giúp họ hạnh phúc cho dù nó có hiệu quả hay không - bởi vì không phải lúc nào nó cũng hiệu quả".

Anh ấy nói rằng việc huấn luyện của anh ấy còn nhiều điều hơn là thông điệp có được một người đàn ông "Mọi người đến với tôi, nghĩ rằng họ muốn một thứ và sau đó lại nhận ra rằng đó thực sự là một thứ khác"

Theo VnMedia.vn Copy