Thứ tư, 25/05/2022

Những phụ nữ mua tinh trùng sinh con "rất hạnh phúc và không hối tiếc"

Thứ tư, 09/03/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hải Dương mua một quả dưa hấu lớn, khoét phần thịt bên trong rồi cho con ngồi vào đó làm một bộ ảnh kỷ niệm “Nếu Doris hỏi con tôi từ đâu đến, tôi sẽ chỉ vào đó và nói mẹ tìm thấy con ở đây”.

Bốn năm trước, cô Diệp Hải Dương sang Mỹ để tìm kiếm một đứa con. Cô đã chi đến 500.000 Nhân dân tệ để mua tinh trùng thụ thai. Sau khi đứa con đầu tiên thành công theo phương pháp này, đứa con thứ hai cũng ra đời theo cách tương tự.

Từ sau khi tốt nghiệp đại học, cha mẹ đã mai mối rất nhiều nhưng Hải Dương quyết định không kết hôn. Cô lập nghiệp một thân một mình ở Quảng Châu và cô khá thành công, kinh tế dư dả.

Tuy nhiên, không giống như bạn bè cùng lứa, cô không có duyên trong chuyện tình cảm. Mỗi khi đi làm về, nhìn căn phòng rộng lớn cô thấy vô cùng trống trải. Sau khi nói với mẹ không muốn tiếp tục sống một mình cô đã quyết định sinh con mà không cần chồng. Sau khi suy nghĩ kỹ các phương án, cô chọn thụ tinh nhân tạo. Cô có đủ tài chính để đảm bảo con mình lớn lên sung túc. Điều còn lại là chuẩn bị tâm lý khi những đứa trẻ xuất hiện.

anh-1-1-1811-1646534938
Hai con của Diệp Hải Dương.

Diệp Hải Dương đến Mỹ và chọn tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng của một người đàn ông tốt nghiệp khối trường đại học Ivy League (nhóm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ). Với chi phí lên tới 500.000 tệ, sau khi thụ tinh ống nghiệm, cô đã mang thái một bé gái.

Dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng mỗi lần đi khám thai, cô Dương vẫn cảm thấy tủi thân khi người khác có chồng đưa đón. Thêm vào đó, cân nặng tăng lên 90 khiến cô mất dáng và bị trầm cảm. Cô hường khóc vô cớ, tự ti mỗi khi ra ngoài, chỉ mong ngóng càng sinh sớm càng tốt.

Nhưng ngày con gái được sinh ra, trái tim người mẹ đã tan chảy ngay từ cái nhìn đầu tiên. "Bao nhiêu khó khăn lúc đó tan biến. Không gì quan trọng hơn là con cái khỏe mạnh". Diệp đặt tên con gái đầu là Doris, có nghĩa là món quà từ biển cả.

Sau khi con ra đời, Diệp Hải Dương mới thấm thía sự vất vả và cực nhọc. Cô đi làm ban ngày, tối về cho con ăn, ngủ chơi với con… và còn tâm lý khi con lớn lên nữa.

Hải Dương mua một quả dưa hấu lớn, khoét phần thịt bên trong rồi cho con ngồi vào đó làm một bộ ảnh kỷ niệm “Nếu Doris hỏi con tôi từ đâu đến, tôi sẽ chỉ vào đó và nói mẹ tìm thấy con ở đây”.

Dù cảm thấy hạnh phúc nhưng cô Diệp vẫn bị coi là “không chồng mà có con”. Nhiều người dèm pha "Gia đình đơn thân con cái lớn lên không được nuôi dạy tốt, chắc chắn ảnh hưởng tương lai đứa trẻ. Việc làm này quá ích kỷ". Nhận những phản ứng này, Diệp trả lời: "Tôi tự mình sinh con, không làm phiền ai. Là người mẹ, tôi sẽ cố gắng hết sức để đem đến hạnh phúc cho con mình. Giờ tôi chỉ biết làm việc chăm chỉ và sống hết mình".

anh-2-2-7609-1646534939
Cô Dương và con gái lớn.

Khi Doris lớn lên, cô Diệp lại tiếp tục dùng chính phôi lưu trữ từ trước để mang thai vì muốn hai con có cùng bố. Cô muốn con có chị có em, về sau cuộc sống sẽ không cô đơn.

Tại Trung Quốc, Diệp Hải Dương không phải là người đầu tiên mua tinh trùng sinh con. Người mẫu Lý Tuyết Khả cũng một thời xôn xao báo chí xứ Trung khi ra nước ngoài mua tinh trùng và thụ tinh trong ống nghiệm.

Sau hai lần chuyển phôi, với hơn 140 mũi kim tiêm bảo vệ thai nhi cô đã sinh ba, hai trai một gái. Những vất vả của việc nuôi dạy con mà không có chồng là điều hiển nhiên, chưa nói đến một lúc phải chăm sóc ba đứa con. Tuy nhiên, mỗi khi ai đó hỏi Lý về cuộc sống hiện tại, cô khẳng định: "Tôi rất hạnh phúc và không hối tiếc. Tôi chỉ chọn cách sống mà tôi thích".

Cà Diệp và Lý đều cho rằng không phải gia đình nào đủ bố mẹ, con cái cũng hạnh phúc, bởi có những ông chồng hầu như không bao giờ xuất hiện trong sự trưởng thành của con. Dù vậy cả hai người mẹ này không khuyến khích phụ nữ sinh con không chồng.

"Khi đã chọn cách sống như mong muốn, chúng ta phải chịu trách nhiệm về mọi việc". Diệp Hải Dương chia sẻ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn