Thứ hai, 30/01/2023

Hình ảnh chân thực phôi phai theo từng giai đoạn bằng mắt thường

Thứ năm, 20/10/2022, 16:41 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các bác sĩ cho biết, họ chia sẻ những bức ảnh để nâng cao nhận thức về việc phá thai đang gây tranh cãi ở một số bang của Mỹ.

Những hình ảnh được chia sẻ bởi MYA Network - một nhóm các bác sĩ ủng hộ việc phá thai đang gây tranh cãi ở nước Mỹ - cho thấy túi thai, bao quanh phôi thai trong vài tuần đầu phát triển.

Ở tuần thứ 9, các bác sĩ cho biết, nó có chứa túi thai, phôi hai đang phát triển nhưng không dễ dàng nhận ra nó khác biệt với các tế bào khác ở giai đoạn này. Chính vì điều này mà nó không được gọi là một bào thai cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ.

cats
Phôi thai tuần thứ 9.

Ở tuần thứ 4, mô phôi vẫn là một loạt các tế bào. Đây là thời điểm phôi thai bắt đầu tăng trưởng và phát triển trong bụng mẹ. Các xét nghiệm mang thai có thể phát hiện HCG, hormone được sản xuất trong thai kỳ, sớm nhất là 10 ngày sau khi thụ thai. Lúc này phôi thai đã bắt đầu phát triển trong bụng mẹ nhưng vẫn chưa thể nhìn thấy bằng mắt thường. Một số người cho rằng tại thời điểm này, sự sống đã bắt đầu vì phôi thai đã bắt đầu phát triển

cats
Mô thai tuần 4.

Khi được 5 tuần, mô có đường kính nhỏ hơn 1 inch (25,4mm). Trung bình ở giai đoạn này, một phôi thai có kích thước khoảng 2mm và vẫn chưa thể nhìn thấy bằng mắt thường. Thời điểm này, thai nhi đã hình thành một số mạch máu, một số mạch máu trong số đó sẽ kết nối mẹ với con và tạo thành dây rốn.

cats
Phôi thai tuần thứ năm.
fsh
Phôi thai tuần thứ sáu.
cats
Những hình ảnh trên cho thấy mô thai ở tuần thứ 7 và 8. Phôi thai vẫn khó nhìn thấy rõ.

Kể từ thời điểm này, thai nhi có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi được chín tuần, nó đã dài tới 1,7cm, hoặc gần 1 inch.

Khi được 6 đến 10 tuần, túi thai sẽ trở thành túi ối. Túi có thành mỏng bao bọc thai nhi, bảo vệ thai nhi khỏi bị thương và giúp điều hòa nhiệt độ.

cats
Hình ảnh này cho thấy decidua, hoặc mô để nâng đỡ thai kỳ và túi thai. Túi thai được gọi là túi ối, bảo vệ thai nhi khỏi bị thương và giúp điều chỉnh nhiệt độ của nó.

Thuật ngữ “nhịp tim” theo các bác sĩ là một cách gọi sai. Các bác sĩ sản khoa cho rằng nên gọi đúng là “hoạt động của tim”. Tim bắt đầu phát triển trong phôi thai vào khoảng 3 tuần. Vào thời điểm 6 tuần, những nhịp đập mà bà mẹ và bác sĩ nghe được thực chất là các xung điện được máy siêu âm thu lại và được máy chuyển thành âm thanh của nhịp tim, theo bác sĩ Nisha Verma, một bác sĩ sản phụ khoa ở Georgia.

Phải đến khoảng 17 đến 20 tuần, bốn buồng tim mới phát triển và có thể được phát hiện trên siêu âm. Tại thời điểm đó, thuật ngữ "nhịp tim" trong ngữ cảnh cấm phá thai là chính xác.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h