Chủ nhật, 25/09/2022

Nhật Bản lần đầu tiên ghi nhận 18 ca nhiễm biến thể Eta

Thứ sáu, 10/09/2021, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhật Bản đã ghi nhận 18 ca nhiễm biến thể Eta của virus corona. Đây là những ca nhiễm biến thể Eta đầu tiên được ghi nhận tại nước này.

np_file_111518

Biến thể Eta đã được phát hiện ở một số quốc gia từ đầu tháng 12 năm 2020, đầu tiên là Vương quốc Anh và Nigeria. Sau đó vào tháng 3 đến tháng 5, Eta đã xuất hiện trên toàn cầu nhưng số ca nhiễm giảm dần.

Thông tin về các ca đầu tiên nhiễm biến thể Elta diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản vừa quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp COVID-19 một lần nữa cho Tokyo và nhiều khu vực khác vào ngày 9/9.

Tình trạng khẩn cấp được gia hạn với 21 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản hiện hành dự kiến kết thúc vào 12/9. Với lần gia hạn mới, tình trạng khẩn cấp ngừa COVID-19 sẽ duy trì hết 30/9 tại 19 tỉnh, trong đó có Hokkaido, Aichi, Osaka và Fukuoka.

Tất cả khách du lịch đến Nhật Bản đều phải làm xét nghiệm PCR và chờ kết quả. Nếu xét nghiệm dương tính, họ sẽ được cách ly tại một cơ sở được chỉ định hoặc nhập viện, tùy thuộc vào các mức độ. Ngay cả khi kết quả xét nghiệm âm tính, họ cũng phải cách ly 14 ngày tại nhà hoặc cơ sở được chỉ định tùy thuộc nơi họ đến.

Biến thể Eta, còn được gọi là dòng B.1.525, là dòng virus SARS-COV-2 mang đột biến E484K giống như được tìm thấy trong các biến thể Gamma, Zeta và Beta. Không giống như Alpha, Beta, Gamma, nó không mang đột biến N501Y.

Hiện tại biến thể Eta vẫn chưa phải là "Biến thể đáng quan tâm" (VoC) mà được xếp vào "Biến thể quan tâm" (VoI). Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), "Biến thể được quan tâm" là "một biến thể SARS-CoV-2 với những thay đổi di truyền được dự đoán hoặc biết là ảnh hưởng đến các đặc điểm của vi rút như khả năng lây truyền, mức độ nghiêm trọng của bệnh, khả năng thoát miễn dịch, chẩn đoán hoặc điều trị thoát khỏi."

Nó cũng "được xác định là gây ra sự lây truyền cộng đồng đáng kể hoặc nhiều cụm COVID-19, ở nhiều quốc gia với tỷ lệ lưu hành tương đối ngày càng tăng, cùng với số trường hợp gia tăng theo thời gian, hoặc các tác động dịch tễ học rõ ràng khác cho thấy một nguy cơ mới đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu."

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy