Thứ tư, 25/05/2022

Sốc: Người đàn ông tiêm vaccine Covid-19 90 lần để bán thẻ thông hành

Thứ hai, 04/04/2022, 16:48 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một người đàn ông 60 tuổi ở Đức đã tiêm 90 lần vaccine Covid-19 và bán thẻ thông hành cho những người không muốn tiêm vaccine.

1009620-988105-covid-vaccinated-cdc

Người đàn ông trên có tên Brahmadev Mandal được xác định là cư dân của làng Orai, quận Madhepura. Đang chuẩn bị tiêm liều vaccine thứ 2 thì bị bắt.

Một nhân viên trung tâm y tế thành phố Dresden nhận ra ông và bắt đầu nghi ngờ. Ở lần tiêm tiếp theo, nhân viên y tế này đã gọi điện báo cảnh sát và người đàn ông bị bắt giữ.

Hãng thông tấn The Guardian cho biết, ông Mandal bán thẻ tiêm chủng giả với mã số vaccine thật cho những người không muốn tiêm chủng.

Hiện tại, vẫn chưa rõ tác động của 90 mũi vaccine đối với cơ thể của người đàn ông này bởi các loại vaccine thuộc các hãng khác nhau.

Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt nhưng không bị tạm giữ. Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành đối với việc phát hành trái phép thẻ tiêm chủng và giả mạo tài liệu, theo DPA.

Giới chức trách bang Saxony cũng đang tiếp tục điều tra làm sáng tỏ vụ việc, trong khi các bang khác cũng bắt đầu điều tra khả năng người đàn ông này có thể tới tiêm chủng tại nhiều nơi khác nhau.

Trước đó, đã có những trường hợp tiêm 10 mũi vaccine Covid-19 năm New Zealand trong vòng 24h. Đầu năm nay, một người đàn ông 84 tuổi ở Bihar tuyên bố đã tiêm 11 mũi vắc xin COVID-19.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn