Thứ sáu, 28/01/2022

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 của mình ở đâu?

Thứ bảy, 16/10/2021, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, thông tin của người dân sẽ được cập nhật lên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để người dân có thể tra cứu.

Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng; và công khai thông tin về số lượng vaccine, phân bổ vaccine, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng vaccine Covid-19.

Để tra cứu thông tin tiêm chủng Covid-19, cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://tiemchungCovid19.gov.vn, tại mục "Tra cứu" chọn "Tra cứu chứng nhận tiêm" hoặc truy cập vào đường dẫn https://tiemchungCovid19.gov.vn/portal/search.
cats
  • Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của người cần tra cứu, sau đó bấm chọn "Tra cứu". Lưu ý: các nội dung có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải nhập.
gh
  • Bước 3: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần xác thực OTP và bấm xác nhận để kết thúc thao tác.
tra-cuu-thong-tin-tiem-ch

Sau khi tra cứu, trường hợp có thông tin tiêm chủng, người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử để thuận tiện hơn trong việc quản lý thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

tra-cuu-thong-tin-tiem-ch

Trường hợp không có thông tin, người dân chọn mục "Phản ánh thông tin" (màu cam, phía bên phải giao diện màn hình) để gửi yêu cầu phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

cats
Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn