Thứ sáu, 02/12/2022

Người cholesterol cao tắm như thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Thứ sáu, 17/06/2022, 15:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đối với những người cholesterol cao việc tắm rửa cần phải cẩn trọng, nhất là khi thời tiết thay đổi. Với những kinh nghiệm của chuyên gia y tế dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Tình trạng cholesterol cao đặc biệt nguy hiểm vì nó hình thành các mảng bám làm tắc nghẽn động mạch. Các mảng xơ vữa động mạch này sẽ gây hẹp hoặc tắc mạch máu, cản trở sự lưu thông của máu hoặc nặng hơn có thể vỡ mạch máu đột ngột, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. 

Dược sĩ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe MedicineDirect (Anh) - Hussain Abdeh cho biết, có một cách tắm có thể mang lại lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược tình trạng tắc nghẽn động mạch do mảng bám.

20191025_072752_546119_cholesteron.max-1800x1800

Cách tắm giúp bảo vệ tim mạch cho người cholesterol cao

Theo chuyên gia Adbeh, tắm nước lạnh vào buổi sáng có thể giúp bảo vệ tim mạch.

Ông giải thích: Tắm nước lạnh có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu bằng cách tối ưu hóa lưu lượng máu. Kết quả là có thể giúp hạ huyết áp và cũng có thể thông các động mạch bị tắc nghẽn.

Nước lạnh cũng giúp máu bơm hiệu quả, nghĩa là máu bơm khắp cơ thể nhanh hơn, giúp làm thông thoáng các động mạch khi máu di chuyển.

Hơn nữa, tắm nước lạnh có thể giúp giảm mức chất béo có hại trong cơ thể, bằng cách buộc cơ thể sử dụng chất béo để làm ấm.

Hai dạng chất béo trong cơ thể là chất béo trắng và nâu.

Bác sĩ Monika Wassermann, từ Olio Lusso (Anh) giải thích: Chất béo nâu thường được coi là chất béo thực phẩm tồn tại tự nhiên trong cơ thể và được sử dụng để cung cấp nhiệt khi gặp nhiệt độ lạnh.

Ngược lại, chất béo trắng là sản phẩm phụ của việc ăn quá nhiều calo và chất béo, là những yếu tố phổ biến gây ra cholesterol cao.

Tắm nước lạnh buộc cơ thể phải sử dụng hết chất béo nâu để giữ ấm cho cơ thể. Kết quả cuối cùng là giảm mức cholesterol, theo Express.

Bác sĩ Wassermann tiếp tục: Sau đó, cơ thể có xu hướng sử dụng chất béo trắng dư thừa làm nguồn năng lượng.

Đốt cháy chất béo nâu và trắng có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol vì cholesterol chủ yếu được tạo thành từ chất béo, theo Express.

Tắm nước lạnh làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

Giảm tổng thể chất béo hỗ trợ làm sạch các chất béo tích tụ trong động mạch, thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h